สื่อนอกถึงกับอึ้ง ยิงคำถาม ถาม อัจฉรา คงยศ ทำไมทีมชาติไทย ดูเล่นอย่างมีความสุขตลอดตลอดทั้งเกม ไม่ว่าผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไร

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022 เป็นการแข่งขันสัปดาห์แรก ที่สนามอันคารา สปอร์ต ฮอลล์กรุงอันคารา ประเทศตุรกี เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.65 เป็นการลงสนามนัดที่ 4 วอลเลย์บอลสาวไทย รั้งอันดับ 7 ของตาราง พลิกเอาชนะ ทีมชาติจีน ที่รั้งอันดับ 2 ของตาราง 3-2 เซ็ต

หลังจบการแข่งขัน “เพียว” อัจฉรา คงยศ กล่าวว่า ก่อนอื่นต้อบขอบคุณแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยบทุกคน ขอบคุณโค้ช ขอบคุณเพื่อนร่วมทีมที่ไม่ยอมแพ้ กระทั่งเราสามารถคว้าชัยชนะมาได้สำเร็จ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ทำไมสาวไทยถึงดูเล่นอย่างมีความสุขตลอดทั้งเกม อัจฉรา กล่าวว่า ทุกคนสนุกกับเกมในวันนี้มาก เราเล่นอย่างมีความสุข เพราะเราไม่ได้เล่นแค่เพื่อตัวเอง เราเล่นเพื่อคนไทย ทั้งประเทศด้วย ขอบคุณเพื่อนร่วมทีมที่ไม่ย่อท้อ ส่วนโค้ช ก็ช่วยกระตุ้นเราอยู่ตลอด ทำให้เก็บชัยชนะครั้งสำคัญนี้ได้ ”

สำหรับสัปดาห์ที่ 2 ทีมตบลูกยางสาวไทย จะเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศฟิลิปปินส์ ต่อเนื่องแมตช์ที่ 5 วันที่ 14 มิถุนายน พบ แคนาดา เวลา 14.00 น. จากนั้น วันที่ 15 มิถุนายนเจอ โปแลนด์ เวลา 10.00 น. ส่วนวันที่ 17 มิถุนายน ดวล ญี่ปุ่น เวลา 18.00 น. และวันที่ 19 มิถุนายน ปะทะ สหรัฐฯ เวลา 14.00 น. ช่อง one 31 ถ่ายทอดสด ทุกนัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน