โค้ชโย่งสุดปลื้มขุนพลลูกหนัง ไทย เป็นฝ่ายถล่มมาเลเซียขาดลอย เชื่อแมตช์กับเกาหลีใต้อะไรก็เกิดขึ้นได้ ขณะที่ศุภณัฏฐ์ดีใจยิงต่อเนื่องแถมทีมคว้าชัยได้ด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“โค้ชโย่ง”วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติ ไทย พอใจที่ทีมเอาชนะมาเลเซีย 3-0 ในศึกยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน พร้อมพูดถึงนัดต่อไปที่จะเจอเกาหลีใต้ โดยเชื่อว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้

เกมนี้ไทยได้ประตูจาก ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา นาที 23 และ 73, ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว นาที 69 ทำให้ผ่านไป 2 นัด ไทยยังไม่แพ้ใคร เก็บได้ 4 คะแนน นัดสุดท้ายขอแค่เสมอเกาหลีใต้จะเข้ารอบทันที

โดยโค้ชโย่งกล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอบคุณทางมาเลเซีย วันนี้ทั้ง 2 ฝ่ายแข่งขันกันสมเป็นฟุตบอล ไม่มีการเล่นนอกเกมกัน นี่ถือเป็นเกมศักดิ์ศรี ซึ่งทั้ง 2 ทีมต่างทำได้ดี และผมว่าชัยชนะครั้งนี้ทำให้เรามีความสุขทั้งประเทศ

ผมต้องขอบคุณนักเตะของผม วันนี้พวกเขาแสดงให้เห็นว่าสามารถก้าวผ่านความกดดันต่างๆ ในทีมไปได้ ขอบคุณผู้จัดการทีมและสมาคมฟุตบอลฯ ที่คอยสนับสนุนเราตลอด สำหรับเกมระหว่างเรากับเกาหลีใต้นั้นอะไรก็เกิดขึ้นได้ แต่เราก็เคารพคู่ต่อสู้ทุกทีม”

ขณะที่ศุภณัฏฐ์ซึ่งยิงได้ต่อเนื่องอีกเกม หลังยิงในแมตช์พบเวียดนามมาแล้ว กล่าวว่า “ผมดีใจที่ยิงได้ 2 เกมติดกัน แต่ดีใจกับการที่ทีมได้ 3 คะแนนมากกว่า จะได้ไปลุ้นเกมสุดท้ายต่อ เราจะทำเต็มที่ในเกมหน้าเพื่อเข้ารอบต่อไป”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทยจะพบกับเกาหลีใต้ ที่สนามปัคห์ตากอร์ สเตเดียม ในวันที่ 8 มิถุนายน 2565 เวลา 20.00 น. ของประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง True ID และ Eleven Sports

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน