ฟาบริซิโอ โรมาโน ผู้สื่อข่าวชื่อดังเผย บาร์เซโลนา ปัดข้อเสนอแรกของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในการยื่นคว้าตัว เฟรนกี เดอ ยอง กองกลางจอมทัพไปร่วมทีมเนื่องจากยังเป็นตัวเลขที่น้อยเกินไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เดอ ยอง ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับ เดอ ยอง อย่างต่อเนื่องโดยมีรายงานว่าดาวเตะวัย 25 ปีรายนี้คือเป้าหมายหลักของ เอริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีม แมนฯ ยูไนเต็ด สำหรับการเสริมแกร่งในตลาดซัมเมอร์นี้

Soccer Football – LaLiga – FC Barcelona v Villarreal – Camp Nou, Barcelona, Spain – May 22, 2022 FC Barcelona’s Frenkie de Jong in action with Villarreal’s Manu Trigueros REUTERS/Albert Gea

 

จนล่าสุด โรมาโน รายงานว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ได้เปิดการเจรจาปากเปล่าในการเซ็นสัญญา เดอ ยอง มาตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา และยื่นข้อเสนอแรกให้ “เจ้าบุญทุ่ม” พิจารณาด้วยค่าตัวการันตี 60 ล้านยูโร (ราว 2.19 พันล้านบาท) บวกกับเงินส่วนเสริมอีก 10 ล้านยูโร (ราว 365.1 ล้านบาท)

อย่างไรก็ตาม บาร์เซโลนา ได้ปฏิเสธข้อเสนอแรกดังกล่าวไปเป็นที่เรียบร้อย เนื่องจากพวกเขาต้องการค่าตัวของมิดฟิลด์ทีมชาติเนเธอร์แลนด์อยู่ที่ 85 ล้านยูโร (ราว 3.10 พันล้านบาท) ทว่าทั้ง 2 สโมสรยังคงเจรจากันอยู่

ขณะที่ เดอ ยอง นั้นยังไม่ได้บอกความต้องการของเขาให้ใครทราบเนื่องจากรอดูสถานการณ์ ขณะที่ เทน ฮาก อยู่เบื้องหลังในการผลักดันดีลนี้ให้เกิดขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน