โรแบร์โต มันชินี กุนซือทีมชาติอิตาลี พอใจกับผลงานในเกมที่ลูกทีมเสมอกับ อังกฤษ 0-0 ในการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า เนชันส์ ลีก เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ที่ผ่านมา แต่ยอมรับว่าทีมยังต้องปรับอีกเยอะ โดยเฉพาะเกมรุก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มันชินี – การแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า เนชันส์ ลีก เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. คู่ไฮไลท์อยู่ที่ลีกเอ กลุ่ม 3 “สิงโตคำราม” อังกฤษ เปิดสนาม โมลินิวซ์ กราวนด์ รับการมาเยือนของ “อัซซูรี” อิตาลี ซึ่งเป็นการรีแมตช์รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลยูโร 2020 ซึ่งครั้งนั้น อิตาลี ชนะจุดโทษ 3-2 หลังเสมอกันในเวลา 120 นาที 1-1

อย่างไรก็ตามเกมนี้จบลงด้วยการเสมอกัน 0-0 ส่วนผลอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน ฮังการี เสมอกับ เยอรมนี 1-1 โดยเจ้าถิ่นนำก่อนจาก โซลต์ นากี นาทีที่ 6 ก่อน โยนาส ฮอฟมันน์ ยิงตีเสมอให้ทีมเยือนนาทีที่ 9

ทำให้กลุ่มนี้ผ่าน 3 นัดเท่ากัน อิตาลี นำจ่าฝูงจากการมี 5 คะแนน, ฮังการี อันดับ 2 มี 4 คะแนน, เยอรมนี อันดับ 3 มี 3 คะแนน และอังกฤษ อันดับสุดท้ายมี 2 คะแนน โดย “อินทรีเหล็ก” และ”สิงโตคำราม” ยังไม่ชนะใครเลยในรอบแบ่งกลุ่มปีนี้

หลังจบการแข่งขันมันชินี เผยว่า “เราสร้างโอกาสได้หลายครั้ง โดยรวมแล้วถือว่าพวกเราทำได้ดี อย่างไรก็ตามเราจำเป็นต้องพัฒนากันอีกมาก โดยเฉพาะเวลาที่เราเล่นเกมรุก”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน