สื่ออังกฤษ รายงาน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่อล้มแผนในการเซ็นสัญญากับ เฟรนกี เดอ ยอง กองกลาง บาร์เซโลนา เนื่องจากค่าตัวที่แพงเกินไป และพร้อมหันไปหามิดฟิลด์รายอื่นเสริมทัพแทน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ เดอ ยอง คือเป้าหมายหลักสำหรับการเสริมทัพของ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่มี เอริก เทน ฮาก เป็นกุนซือ โดยมีรายงานพวกเขาได้ยื่นข้อเสนอทางการไปหา บาร์ซ่า เพื่อเซ็นสัญญากับ เดอ ยอง แล้วด้วยด้วยค่าตัวการันตี 60 ล้านยูโร (ราว 2.19 พันล้านบาท) บวกกับเงินส่วนเสริมอีก 10 ล้านยูโร (ราว 365.1 ล้านบาท)

Soccer Football – UEFA Nations League – Group D – Netherlands v Poland – Feyenoord Stadium, Rotterdam, Netherlands – June 11, 2022 Netherlands’ Frenkie de Jong in action with Poland’s Szymon Zurkowski REUTERS/Piroschka Van De Wouw

 

ถึงกระนั้น บาร์เซโลนา ได้ปฏิเสธข้อเสนอแรกดังกล่าวไปเป็นที่เรียบร้อย เนื่องจากพวกเขาต้องการค่าตัวของมิดฟิลด์ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ถึง 100 ล้านยูโร (ราว 3.10 พันล้านบาท) เลยทีเดียว

จากการยังหาข้อสรุปในดีลดังกล่าวไม่ได้ทำให้ล่าสุด แมนเชสเตอร์ อีฟนิง นิวส์ สื่อท้องถิ่นของเมือง แมนเชสเตอร์ ระบุว่า “ปีศาจแดง” ไม่พร้อมจะจ่ายค่าตัวของดาวเตะวัย 25 ปีที่มากเกินไป

และหากการเจรจายังยืดเยื้อพวกเขาก็ยินดีเปลี่ยนไปหาเป้าหมายอื่นแทน และเป็นที่เข้าใจว่าพวกเขาได้พูดคุยกับตัวแทนของแข้งทางเลือกที่เป็นไปได้แล้วด้วย

โดยมีรายงานเพิ่มเติมว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ให้ความสนใจ คัลวิน ฟิลลิปส์ กองกลาง ลีดส์ ยูไนเต็ด รวมถึง ไรอัน กราเวนเบิร์ช มิดฟิลด์ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ทว่าฝ่ายหลังกำลังเพิ่งเซ็นสัญญาร่วมทัพ บาเยิร์น มิวนิก ไปเป็นที่เรียบร้อย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน