จากการที่ประเทศไทย จะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ในปี 2025 หรือพ.ศ. 2568 โดยวางเมืองหลักไว้ที่ กรุงเทพมหานคร และ ชลบุรี จัดการแข่งขันช่วงระหว่าง 7-19 ธันวาคม 2568 นั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ดร.ก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในส่วนของเมืองหลักจัดการแข่งขันนั้นยังเปิดกว้าง โดยการวาง กรุงเทพ-ชลบุรี ไว้นั้นเป็นการเสนอเรื่องเสนอคณะรัฐมนตรี เนื่องจากเราต้องเสนอแผนงานและงบประมาณก่อน ยอมรับว่ามีการหารือและพร้อมเปิดรับข้อเสนอในส่วนของจังหวัดอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเชียงใหม่ ซึ่งมีความพร้อมในส่วนของสนามแข่งขัน เนื่องจากเคยเป็นเจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งที่ 18 ในปี 1995 หรือจะเป็นจังหวัดทางภาคอีสาน รวมทั้งทางใต้ ที่ จ.สงขลา ซึ่งมีความพร้อมเช่นกัน ซึ่งทางกกท.จะพิจารณาข้อมูลอีกครั้งก่อนมีการเคาะว่าจะเป็นจังหวัดใด

ในส่วนของงบประมาณ ได้เสนอขอไว้ที่ราวๆ 2,000 ล้านบาทในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยอ้างอิงจากการจัดการแข่งขันครั้งก่อนๆ เทียบกับค่าเงินในปัจจุบัน ทั้งนี้ในแผนงานนโยบาย 214 ข้อของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าการกรุงเทพมหานครฯ ยังไม่มีนโยบายเรื่องของการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน