ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย ยอมรับว่าทีมชาติไทย ยู-19 ต้องแก้ไขรายละเอียด แม้ว่าจะเพิ่งลงสนามอุ่นเครื่องเป็นฝ่ายเอาชนะ ชัยนาท ฮอร์นบิล ทีมจากไทยลีก 2

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พาทัพช้างศึกรุ่นเล็กลงสนามอุ่นเครื่องพบ “นกใหญ่พิฆาต”ชัยนาท ฮอร์นบิล จากไทยลีก 2 เมื่อ 23 มิ.ย. ผลปรากฏว่าเยาวชนไทยเป็นฝ่ายเอาชนไปได้ 3-0

กุนซือทีมเยาวชนไทยชาวสแปนิช กล่าวหลังเกมว่า “วันนี้เกมอุ่นเครื่องเราชนะ ชัยนาท ฮอร์นบิล ได้ 3-0 แต่ว่ามีการบ้านที่ต้องนำกลับไปแก้ไขพอสมควร โดยเฉพาะสถานการณ์เกมรุกของทีมยังขาดรายละเอียด ที่เราต้องแก้ไขในช่วงเวลาที่เหลือ โดยเฉพาะรายละเอียดการสร้างสรรค์เกมรุก ว่าเมื่อไหร่ควรครองบอล”

“เราพอใจกับลูกตั้งเตะ เพราะว่าเราโฟกัสในหัวข้อนี้ โดยเฉพาะเมื่อเช้าทีเราได้ซักซ้อมก่อนจะลงทีม เป็นการซ้อมลูกตั้งเตะ นักเตะตอบสนองได้ดี ขอพูดถึงการทำงานของนักเตะ เราทำงานหนัก และผู้เล่นมีอาการล้า เราซ้อมหกมื้อในสามวันจากนี้ งานของเราคือการพักผ่อน และฟื้นฟูร่างกาย”

“วันนี้เราแบ่งทีมสองชุด ทีมละ 45 นาที และสามารถรักษาระดับการเล่นได้ดีทั้งสองชุด ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญ และเราได้คุยกันก่อนแล้วว่าด้วยโปรแกรมแบบนี้ เราต้องแบ่งออกเป็นสองชุดเพื่อโรเตชั่นนักเตะ ด้วยโปรแกรมที่ติดกัน”

สำหรับ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะเก็บตัวต่อเนื่องและมีโปรแกรมอุ่นเครื่องอีกนัดพบกับบ้านบึง เอฟซี ทีมระดับไทยลีก 3 ที่สนามเบียร์ช้าง วันที่ 26 มิ.ย. เวลา 16.00 น. (ไม่มีการถ่ายทอดสด)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน