พี่แหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น และ เจสซี โรดริเกซ ต่างฝ่ายต่างแสดงความมั่นใจในการขึ้นตะบันชิงแชมป์เข็มขัดมวยโลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต WBC

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พี่แหลม เผชิญหน้า โรดริเกซ ในงานแถลงข่าวก่อนชก ต่างฝ่ายต่างมั่นใจ โดยเจ้าแหลม ลั่นขอใช้ประสบการณ์ที่เหนือกว่าเป็นทีเด็ดกำชัย ขณะที่ โรดริเกซ หยัน แหลมหมัดหนักจริง แต่หนักอย่างเดียวไม่ช่วยให้ชนะได้ ตนจะใช้ความสด ความเร็ว สยบเก๋าให้ดู

ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) 2 สมัย วัย 35 ปี จะขึ้นชิงแชมป์โลกสมัยที่ 3 กับ เจสซี “แบม” โรดริเกซ เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต WBC วัย 22 ปี ชาวสหรัฐ เชื้อสายเม็กซิกัน ในวันที่ 25 มิ.ย. ตรงกับเช้าวันที่ 26 มิ.ย.นี้ ตามเวลาเมืองไทย สถานีโทรทัศน์ช่อง 32 ยิงสดเวลา 9.30 น. เป็นต้นไป

ล่าสุดเมื่อ 24 มิ.ย. เอ็ดดี เฮิร์น แห่งแมตช์รูม ผู้จัดศึกนี้ เป็นประธานแถลงข่าวศึกนี้อย่างเป็นทางการที่ห้องบอลรูม โรงแรมไฮแอท รีเจนซี ในซาน อันโตนิโอ ทำให้เจ้าแหลม และ โรดริเกซ ซึ่งเป็นคู่เอกของรายการ ได้เผชิญหน้ายืนยันความพร้อมกัน โดย เอ็ดดี เฮิร์น เป็นผู้ยิงคำถามด้วยตัวเอง

เอ็ดดี เฮิร์น ได้กล่าวชมเจ้าแหลม ว่า มาชกครั้งนี้ ดูแล้วสุขภาพ และร่างกาย ดีมาก หลังจากที่ต้องรอชกชิงแชมป์โลกมานาน และล่าสุดต้องชวดชิงแชมป์โลกกับ คาร์ลอส คูเอดราส เพราะเกิดป่วยกะทันหัน

ด้านเจ้าแหลม กล่าวผ่านล่ามว่า มาชกครั้งนี้ ฟิตซ้อมมาดี และสภาพร่างกายดีเยี่ยม สมบูรณ์เต็มที่ ทำให้มั่นใจมาก ต้องขอบคุณ เอ็ดดี เฮิร์น ที่ให้โอกาสได้ขึ้นชิงแชมป์โลกอีกครั้ง

เอ็ดดี ถามอีกว่า การที่จะต้องขึ้นชิงแชมป์โลกกับแชมป์โลกดาวรุ่งที่มาแรงอย่าง เจสซี โรดริเกซ คิดว่าจะวางแผนการชกอย่างไร จะใช้วิธีไหน ที่จะพิชิต โรดริเกซ ได้ ซึ่งเจ้าแหลม ตอบว่า โรดริเกซเป็นนักชกหนุ่มไฟแรง อายุน้อย ตนจะใช้ประสบการณ์บนสังเวียนของตนที่เหนือกว่า มากกว่า เป็นทีเด็ดที่จะพิชิต โรดริเกซคว้าแชมป์โลกกลับเมืองไทย

ส่วน โรดริเกซ นั้น เอ็ดดี เฮิร์น ถามว่า รู้สึกอย่างไรที่ต้องมาเจอกับอดีตแชมป์โลก 2 สมัย ที่อยู่ระดับสูงเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ แถมยังเคยปราบนักชกชั้นยอดอย่าง โรมัน กอนซาเลซ และ ฮวน ฟรานเชสโก เอสตราดา มาแล้ว รวมทั้งยังเป็นมวยที่หมัดหนักที่สุดในรุ่น 115 ปอนด์ด้วย

โรดริเกซ กล่าวว่า ไม่รู้สึกหวั่นแต่อย่างใด เพราะตนเป็นแชมป์โลก และมวยนั้นหมัดหนักอย่างเดียว ไม่ได้ช่วยให้เอาชนะได้ ยังมีอย่างอื่นที่มากกว่านี้ ตนเองมีความเร็ว ความไว ความคล่องตัว ความสด ที่จะเป็นทีเด็ดให้คว้าชัยชนะป้องกันแชมป์โลกไว้ได้

หลังจบการแถลงข่าว เอ็ดดี เฮิร์น ได้ให้นักชกทั้งคู่ ยืนประชันหน้ากันแบบตาต่อตา ให้สื่อมวลชนถ่ายรูป เทียบสัดส่วนแล้วสูงสีกัน เจ้าแหลมดูหนากว่า

หลังจากถ่ายภาพกันเรียบร้อยแล้ว แหลมเผยว่า ได้เจอหน้ากับคู่ชกแบบจัง ๆ ใกล้ ๆ แล้ว มั่นใจยิ่งขึ้น รับรองว่าวันชกมันแน่ ตอนประจันหน้ากัน มองสบตาแล้ว คิดว่าโรดริเกซ มีอาการกลัวให้เห็น สายตาวอกแวก ขอยืนยันกับแฟนมวยว่า ไม่ต้องห่วง ตนไม่ประมาท ใส่เต็มที่ และเอาเข็มขัดแชมป์นี้กลับมาเมืองไทยได้แน่นอน ส่วนเรื่องน้ำหนักตัวทำได้แล้ว วันชั่งจริงผ่านฉลุยแน่นอน

ด้าน “เสี่ยฮุย”นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ กล่าวว่า ไม่มีอะไรต้องกังวล แหลม พร้อมมากในไฟต์นี้ นักมวยอย่างเจ้าแหลม ไม่ใช่หมักหนักอย่างเดียว แต่มีประสบการณ์โชกโชนบนเวที ผ่านมวยดีมามาก และมีความแข็งแกร่ง ทรหดอดทน ตนยังมั่นใจว่า โรดริเกซต้านเจ้าแหลมไม่อยู่แน่นอน

สำหรับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น วัย 35 ปี สูง 160 ซ.ม. เป็นมวยซ้าย สถิติการกชก ชนะ 50 (น็อก 43) แพ้ 5 เสมอ 1 เปอร์เซ็นต์การชนะน็อก 76.79%

ส่วน เจสซี แบม โรดริเกซ มวยซ้ายเช่นกัน สูง 163 ซ.ม. ชนะ รวด 15 ครั้ง (น็อก 10) ไม่เคยแพ้ใคร เปอร์เซ็นต์การชนะน็อก 66.67 % แต่แทบทั้งหมดเป็นการชกในน้ำหนัก 110-112 ปอนด์ มีขยับมาชกรุ่น 115 ปอนด์ เพียงไฟต์ที่ชนะคะแนน คูเอดราส เท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน