ชนภัช บัวพันธ์ กองหลังร่างโย่งทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี หวังใช้ประสบการณ์จากซีเกมส์ที่เวียดนาม ช่วยทีมบรรลุเป้าหมายในศึกชิงแชมป์อาเซียนเมืองอิเหนา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชนภัช บัวพันธ์ กองหลังวัย 18 ปีมีชื่อใน 28 คนที่ ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นไม่เกิน 19 ปีเรียกตัวเข้าแคมป์เตรียมพร้อมสำหรับฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยก่อนหน้านี้กองหลังร่างโย่งอยู่ในทีมชาติไทย ชุดคว้าเหรียญเงินซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม มาแล้ว

ล่าสุดเมื่อ 24 มิ.ย. ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวสแปนิช นำลูกทีมลงสนามฝึกซ้อมที่พัฒนา สปอร์ต คลับ โดยเน้นแก้ข้อผิดพลาดจากเกมที่เพิ่งอุ่นเครื่องเอาชนะชัยนาท ฮอร์นบิล เมื่อ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา

โดยกองหลังวัย 18 ปี กล่าวว่า “การไปซีเกมส์ครั้งที่ผ่านมาสำหรับผมได้ประสบกรณ์ที่เยอะมาก เพราะพี่ๆ ในทีมช่วยสอนอะไรหลายอย่าง และประคับประคองตลอด และพอได้อะไรมา เราพยายามนำมาแชร์กับเพื่อนๆ เพื่อยกระดับทีม”

“ทีม 19 ปีเรายังต้องพยายามเก็บประสบการณ์ ไปเรื่อยๆ เพราะว่าตอนที่เล่นให้กับทีมยู-23 นักเตะหลายคนในทีมมีประสบการณ์ในไทยลีก และฟุตบอลลีกต่างประเทศมาแล้ว”

“ทีมของเราพยายามซ้อมหนัก ลงทีมเพื่อหาข้อผิดพลาดมาแก้ไข มาพัฒนาให้ได้ต่อเนื่อง ผมคิดว่าเรายังทำได้ดีได้มากกว่านี้ เพราะมีหัวข้อเก่าๆ ที่บางคนอาจจะลืมมันไป ต้องมาทบทวนและซ้อมกันใหม่”

“ผมเองได้คุยกับโค้ชซัลบา โค้ชอยากให้ทบทวนที่เราฝึกกันไว้ เพื่อให้เล่นได้อย่างไหลลื่น ฝากแฟนบอลชาวไทย เชียร์พวกผมช้างศึก ยู-19 ด้วย”

โดยฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องอีกนัดพบกับบ้านบึง เอฟซี ทีมระดับไทยลีก 3 ที่สนามเบียร์ช้าง วันที่ 26 มิ.ย. เวลา 16.00 น. (ไม่มีการถ่ายทอดสด)

สำหรับทีมชาติไทย ยู-19 อยู่ในสายเอ ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ร่วมกับอินโดนีเซีย (เจ้าภาพ), เมียนมา, เวียดนาม, บรูไน และ ฟิลิปปินส์

โปรแกรมรอบแบ่งกลุ่มของทีมชาติไทยมีดังนี้

วันที่ 2 ก.ค. ไทย พบ ฟิลิปปินส์ ที่สนาม แพทริออต คานดราบฮากา เวลา 17.00 น.
วันที่ 4 ก.ค. เมียนมา พบ ไทย ที่สนาม แพทริออต คานดราบฮากา เวลา 17.00 น.
วันที่ 6 ก.ค. อินโดนีเซีย พบ ไทย ที่สนาม แพทริออต คานดราบฮากา เวลา 20.00 น.
วันที่ 8 ก.ค. ไทย พบ บรูไน ที่สนาม แพทริออต คานดราบฮากา เวลา 17.00 น.
วันที่ 10 ก.ค. เวียดนาม พบ ไทย ที่สนามมัดยา เสนายัน เวลา 20.00 น.

ส่วนรอบรองชนะเลิศ จะแข่งขันวันที่ 13 ก.ค. และรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันวันที่ 15 ก.ค. ที่สนามแพทริออต คานดราบฮากา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน