ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 4 ก.ค.65 เป้นการลงสนามนัดที่สอง ของกลุ่มเอ ที่สนาม แพทริอ็อต คันดราบาก้า ช้างศึกหนุ่ม ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงสนามนัดที่สอง พบ ทีมชาติเมียนมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยช้างศึกหนุ่ม ประเดิมสนามด้วยการเฉือนชนะ ฟิลิปปินส์ มา 1-0 ขณะที่ เมียนมา โชว์ฟอร์มเฉียบ ถล่มเอาชนะ บรูไน มา 7-0

เกมนี้ ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เฮดโค้ชทีมชาติไทย เปลี่ยนตัวนักเตะเกือบยกชุด โดยว่าง ณัฐกิตต์ บุตรสิงห์ เป็นหน้าเป้า ส่วนแดนกลางเป็น เสกสรรค์ ราตรี ทำงานร่วมกับ สงครามสมุทร น้ำผึ้ง

เริ่มเกมมาไม่ถึงเจ็ดนาที สงครามสมุทร น้ำผึ้ง เปิดบอลให้ ธวัชชัย อินทร์ประโคน ยิงยัดเสาแรกเข้าไปให้ไทยนำก่อน 1-0 นาทีที่ 25 เสกสรรค์ ราตรี ได้หลุดไปถึงสุดเส้นก่อน จ่ายให้ ณัฐกิตติ์ บุตรสิงห์ ยิงเข้าไปให้ไทยนำห่างเป็น 2-0 นาที 33 บุคฆอรี เหล็มดี พาบอลไปถึงสุดเส้นก่อนจ่ายเข้ากลางให้ ณัฐกิตติ์ บุตรสิงห์ ยิงประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ให้ไทยนำห่างเป็น 3-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกมทีมชาติไทย U19 เอาชนะทีมชาติเมียนมา U19 ไป 3-0 ชัยชนะเกมนี้ทำให้ไทยมีเพิ่มเป็น 6 คะแนนเต็มนำเป็นจ่าฝูงกลุ่ม เอ

สำหรับเกมต่อไป ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะลงสนามในเกมที่สามของศึกชิงแชมป์อาเซียน พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ที่สนาม แพทริอ็อต คันดราบาก้า ในวันที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 20.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน