ภูริพล – องค์กรกรีฑาโลก (เวิลด์ แอตเลติก) เผยแพร่บทความ “เส้นทางสู่ คาลี” เกี่ยวกับนักกีฬาทีน่าจับตามองในการแข่งขัน กรีฑา เยาวชนชิงแชมป์โลก ที่จะจัดขึ้นที่ เอสดาดิโอ โอลิมปิโก ปาสกัว เกอร์เรโร ในเมืองคาลี ประเทศโคลอมเบีย ระหว่าง 1-6 ส.ค.นี้ มีชื่อของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ลมกรดทีมชาติไทย วัย 16 ปี เป็นหนึ่งในรายชื่อด้วย

โดยในประเภท 200 เมตรชาย เวิลด์ แอตเลติก ระบุว่า หลังจากที่เอร์ริยอน ไนต์ตัน ลมกรดดาวรุ่งสหรัฐ ได้ก้าวขึ้นไปแข่งขันในรุ่นใหญ่แล้ว เวลานี้มี อูโดดี ชูดี ออนวูซูริเก้ วัย 19 ปี แชมป์เก่าจากไนจีเรียที่ทำเวลา ในระยะนี้เร็วที่สุดที่ 20.08 วินาที (+0.1 ม./วินาที)

โดยมี นักกีฬาจากประเทศไทย ซึ่งไม่เคยได้รับเหรียญรางวัลในรายการนี้ มีโอกาสทีเดียวจาก ภูริพล บุญสอน ซึ่งทำสถิติที่คาซักสถานเมื่อเร็วๆนี้ 20.19 วินาที (1.7 ม./วิ) รวมถึง จอร์แดน แอนโธนี่ ดาวรุ่งจากสหรัฐที่มีสถิติ 20.35 วินาที(2.0 ม./วิ.) ส่วน เลตซีล เตโบโก ลมกรดบอตสวานา เหรียญเงินจากกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลกหนที่แล้วจะลงแข่งขันด้วย โดยมีสถิติอยู่ที่ 20.38 วินาที

ก่อนหน้านี้ สถิติของ ภูริพล ดีพอจะเข้าแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลก ที่เมือง โอเรกอน สหรัฐอเมริกา แต่สมาคมกรีฑา และ เจ้าตัวอยากลงแข่งขันในกรีฑาเยาวชนโลก ที่มีโอกาสลุ้นมากกว่า

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน