นายกฯ ชื่นชม ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยในโค้งสุดท้ายของการแข่งขัน อาเซียนพาราเกมส์ 2022 กวาดเหรียญทอง ทะลุเป้า ครองอันดับ 2 อาเซียน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ชื่นชมทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยในการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ที่สามารถนำชัยชนะมาสู่ประเทศไทยได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมยินดีกับความสำเร็จของทุกฝ่ายในการบรรลุเป้าหมายเหรียญทองจากการแข่งขันดังกล่าว

นายธนกร กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 (ASEAN Para Games 2022) ณ เมืองสุราการ์ตา (โซโล) ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 30 ก.ค. – 6 ส.ค. ซึ่งมีนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยเข้าร่วมทั้งหมด 310 คน ในทุกชนิดกีฬา ทั้งหมด 14 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา ยิงธนู แบดมินตัน บอคเซีย ฟุตบอลคนตาบอด หมากรุก โกลบอล ยูโด ยกน้ำหนัก ว่ายน้ำ เทเบิลเทนนิส วีลแชร์เทนนิส วอลเลย์บอลนั่ง และวีลแชร์บาสเกตบอล

นายธนกร กล่าวว่า ผลสรุปการครองเหรียญอย่างไม่เป็นทางการ ภายหลังจบการแข่งขัน วันที่ 5 ส.ค. เวลา 22.35 น. ประเทศไทยสะสมเหรียญรางวัล รวม 312 เหรียญ ประกอบด้วย 113 เหรียญทอง 113 เหรียญเงิน 86 เหรียญทองแดง ซึ่งเป็นที่น่ายินดีที่นักกีฬาไทยได้เหรียญรางวัลมากเป็นอันดับที่ 2 สามารถกวาดรางวัลเหรียญทองเกินกว่าเป้าหมายที่การกีฬาแห่งประเทศไทยร่วมกับสมาคมกีฬาต่างๆ ได้คาดหวังไว้ที่ 70 เหรียญทองได้สำเร็จ ถือเป็นความภาคภูมิใจของแฟนกีฬา และวงการกีฬาอีกครั้งหนึ่ง

นายธนกร กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีชื่นชมในความพยายาม มุ่งมั่น และตั้งใจของนักกีฬาไทยทุกคน นักกีฬาทุกคนไม่เพียงเอาชนะอุปสรรคของตนเอง แต่ยังเป็นผู้ที่มีความสามารถ ศักยภาพ ถือเป็นความภาคภูมิใจทั้งต่อตนเอง ครอบครัว และประเทศชาติ

เชื่อมั่นว่าทุกฝ่ายได้ทำหน้าที่ของตนเองอย่างสุดความสามารถแล้ว ทั้งผู้ที่ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย รวมทั้งผู้ที่อาจพลาดเหรียญรางวัลจากการแข่งขัน แต่ขอให้ถือว่าทุกคนคือตัวแทนที่สำคัญของประเทศไทย นายกฯ ขอเป็นอีกกำลังใจในการพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง ให้ทุกคนได้เตรียมความพร้อมในการแข่งขันรายการต่างๆ ในอนาคต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน