ทีมเทนนิสสาวไทย ฟิตเต็มร้อย ลงซ้อมสนามจริงครั้งแรก เน้นหนักเรื่องสภาพร่างกาย และปรับตัวให้คุ้นเคยกับสนามแข่งขัน เทนนิส“บิลลี จีน คิง คัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหวทัพนักเทนนิสสาวทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รายการ “บิลลี จีน คิง คัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์” (ชื่อเดิมคือ เฟดคัพ) ประจำปี 2022 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 อีเวนท์ เอ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 8-13 ส.ค. 2565

คณะเทนนิสทีมชาติไทยชุดนี้ ประกอบด้วย ดร.ทวีศักดิ์ ศิลกุล อุปนายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ ในฐานะผู้จัดการทีม, “โค้ชเอ็กซ์” นายพชรพล คำสมาน กัปตันทีม, นายวีรภัทร สิริจริยาพร นักวิทยาศาสตร์การกีฬา, น.ส.แพรวพรรณ แซ่ลี้ นักกายภาพ และนักกีฬา “แน็ต” พัณณิน โควาพิทักษ์เทศ, “ออมสิน” อัญชิสา ฉันทะ, “อีฟ” พัชรินทร์ ชีพชาญเดช, “รวงข้าว” ลัลนา ธาราฤดี และ “พราว” ชมภู่ทิพย์ จันดาเขต

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา ที่สนามเนชั่นแนล เทนนิส เซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นสนามแข่งขันจริง ทัพนักเทนนิสสาวไทย ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก โดยวันนี้ “โค้ชเอ็กซ์” นายพชรพล คำสมาน กัปตันทีม แบ่งการซ้อมเป็นเช้าและบ่าย ช่วงละประมาณ 2 ชั่วโมง เน้นไปที่การปรับตัวเข้ากับสนามและสภาพอากาศที่กรุงกัวลาลัมเปอร์

หลังการฝึกซ้อม ดร.ทวีศักดิ์ ศิลกุล กล่าวว่า ภาพรวมนับตั้งแต่ทีมชาติไทยเดินทางถึงประเทศมาเลเซีย ยังไม่มีปัญหาติดขัดใดๆ ต้องชื่นชม ประเทศมาเลเซีย ฝ่ายจัดการแข่งขัน ที่เตรียมพร้อมได้อย่างยอดเยี่ยม ดูแลอย่างดีในทุกด้าน

“โรงแรมที่พักเจ้าภาพจัดให้เราอยู่ติดกับห้างสรรพสินค้า ซึ่งสะดวกในการหาของใช้จำเป็นและอาหาร อีกทั้งยังอยู่ห่างจากสนามแข่งขันไม่ถึง 3 กิโลเมตรด้วย การเดินทางสะดวก มีรถบัสวิ่งรับส่งนักกีฬาทุกชาติเป็นช่วงเวลาส่วนเรื่องอาหารการกินของนักกีฬา ไม่ต่างจากไทยมากนัก จึงไม่มีปัญหาในการปรับตัว”

ขณะที่ “โค้ชเอ็กซ์” นายพชรพล เผยว่า หลังจากเดินทางถึงเมื่อวานนี้ได้ให้นักกีฬาเข้ายิมฟิตเนสเล็กน้อย เพื่อให้นักกีฬาได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ส่วนวันนี้นักกีฬาลงสนามซ้อมเป็นครั้งแรก นักกีฬาทุกคนพยายามปรับตัวให้คุ้นชินกับสนามและสภาพอากาศของที่นี่ ซึ่งก็สามารถปรับตัวได้เร็ว เนื่องจากสภาพสนามมีความใกล้เคียงกับที่เมืองไทย แตกต่างกันนิดหน่อยเท่านั้น คิดว่าทุกคนคงปรับตัวได้ดีขึ้นในการซ้อมครั้งต่อๆไป เพื่อให้พร้อมที่สุดก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น

“สิ่งที่ต้องเน้นตอนนี้คือเรื่องของเกมการเล่น ต้องตีให้มั่นใจมากที่สุด รวมถึงการดูแลสภาพร่างกาย เนื่องจากที่นี่ค่อนข้างร้อนชื้น นักกีฬาเหงือออกค่อนข้างเยอะ ต้องดูแลร่างกายให้ดี ได้กำชับให้นักกีฬาดื่มน้ำมากๆ รวมถึงการดื่มเกลือแร่เสริมด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน