การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 “พัทลุงเกมส์” เมื่อวันที่ 6 ส.ค. มีไฮไลต์หลายรายการ เริ่มที่ฟุตซอลหญิง นัดชิงชนะเลิศ เป็นการรีแมตช์คู่ชิง “บุรีรัมย์เกมส์” สุพรรณบุรี แชมป์เก่า พบกับ กทม. รองแชมป์เก่า โดยเกมนี้ทั้งสองทีมสู้กันสุดมัน ก่อนที่จะเป็น สุพรรณบุรี ที่เด็ดขาดกว่า เฉือนชนะ 4-3 ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังการแข่งขัน นิมิตร ด้วงยศ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลสุพรรณบุรี เผยว่า เป็นการป้องกันแชมป์ที่ยากทุกนัด โดยเฉพาะ กทม. เป็นทีมที่ดีมากอยู่แล้ว ทำให้เรารู้สึกกดดันตลอด ต้องยอมรับว่าเราเองก็มีโชคด้วย ส่วนครั้งหน้าเราจะกลับมาป้องกันแชมป์อีก ก็คงเป็นงานยากอีกเช่นกัน เพราะนักกีฬารุ่นนี้ก็จะจบหมดแล้ว หวังอยากจะได้แรงสนับสนุนจากผู้ใหญ่ใจดีในส่วนไหนก็ได้

ส่วน “น้องนิว” ปวีณา สมรูปดี กัปตันทีมสุพรรณบุรี ที่ได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยม เผยว่า ดีใจ เพราะเป็นแชมป์สมัยที่ 2 ของตน และคงเป็นแชมป์สุดท้ายของรายการนี้ จากนี้วางแผนจะไปยื่นเข้าเป็นนักกีฬาของ ม.เกษตรศาสตร์ และอยากติดทีมชาติสักครั้ง

ด้าน มวยไทยสมัครเล่น ที่ โรงเรียนเทศบาลวัดนางลาด ชิง 7 เหรียญทอง นักชกจาก สุราษฎร์ธานี เข้าชิงได้ถึง 4 รุ่น และเก็บได้ 2 ทอง จาก “ยอดก้าวไกล ส.กาญจนะ” หรือ อภิสิทธิ์ กาญจนะ ในรุ่นไม่เกิน 54 กก.ชาย เอาชนะคะแนน ธีรภัทร์ วงษ์หาญ จากชัยภูมิ และรุ่นไม่เกิน 63.5 กก. ศักดา ขาวเรือง เอาชนะคะแนน ภูริพัฒน์ กลิ่่นสุมาลย์ จากตราด

ส่วนรุ่นที่พลาดทอง พิมพ์ลภัส อินทรสุวรรณ แพ้คะแนน วณิชชา สิมวงศ์ จากบุรีรัมย์ ในรุ่นไม่เกิน 60 กก.หญิง และ เอกยุทธ เกตุแก้ว แพ้คะแนน สราวุฒิ พวงไพรพฤกษ์ จากแม่ฮ่องสอน ในรุ่นไม่เกิน 54 กก.ชาย

ด้านผลเหรียญทองรุ่นอื่นๆ ไม่เกิน 48 กก.หญิง วริศรา ดวงจันทร์ ชนะคะแนน ปาริษา แจ่มแจ้ง จากสุรินทร์, ไม่เกิน 57 กก.หญิง รัตติกาโสลา จากเชียงราย ชนะคะแนน พัชราภรณ์ ศรีพันธบุตร จากหนองบัวลำภู และรุ่นไม่เกิน 60 กก.ชาย อิรฟาน อาแว จากสงขลา ชนะคะแนน ชุติพงศ์ ยุ่นชั้น จากหนองบัวลำภู

หลังการชก ยอดก้าวไกล ส.กาญจนะ ที่เตรียมเข้าแคมป์ทีมชาติไทย หลังจากโชว์ฟอร์มเข้าตาโค้ชทีมชาติ เผยว่า ความฝันของตนคือการติดทีมชาติไทย ซึ่งถ้าเป็นไปได้ก็อยากไปซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา ในปีหน้าเลย แม้ตนจะยังเป็นเด็กใหม่ แต่เชื่อว่าตัวเองพร้อม เพราะชกมวยมาตั้งแต่อายุ 6 ขวบ ผ่านมาเกิน 100 ไฟต์ ซึ่งส่วนใหญ่ก็ชนะมาตลอด ทำให้มีความมั่นใจอย่างมากหากได้รับโอกาส

ส่วน แฮนด์บอล ที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ พัทลุง รอบชิงชนะเลิศ ทีมหญิง นนทบุรี แชมป์เก่า ลงสนามพบ ขอนแก่น ผลปรากฏว่าทั้งสองทีมผลัดกันรุกรับสุดมัน ก่อนจะเป็น นนทบุรี ที่เอาชนะ 37-32 ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ

ด้าน เทนนิส รอบชิง หญิงคู่ เป็นการพบกันของดีกรีเยาวชนทีมชาติไทย กมลวรรณ ยอดเพ็ชร จับคู่กับ พิมพ์มาดา ทองคำ จากสุพรรณบุรี เอาชนะ สลักทิพย์ อุ่นเมือง กับ ตปณีย์ บุญวัฒน์ 2-1 เซ็ต 4-6, 6-4, 10-6 คว้าเหรียญทองไปครอง ขณะที่ชายคู่ ศุภวัฒน์ แซ่อุ้ย จับคู่กับ ศุภเศรษฐ์ สินเจริญวัฒนา จากสุพรรณบุรี เอาชนะ ปูนทอง โกมอลพิสุทธิ์ กับ ศิวณัฎฐ์ อุ้ยตยะกุล 2-0 เซ็ต 7-6, 6-4 ซิวทองเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน