ฉลามชล ชลบุรี เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก ได้ฤกษ์เปิดตัวสโมสรเตรียมลุยฤดูกาลใหม่อย่างเป็นทางการ คอนเซ็ปต์ “The Rising Sharks ดาวรุ่งพุ่งชน” ล็อกเป้าบอลถ้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฉลามชล ชลบุรี เอฟซี เปิดตัวสโมสร สู้ศึกฤดูกาล 2022-2023 โดยมีการแถลงข่าวเปิดตัวผู้สนับสนุน นักฟุตบอล และชุดแข่งขันใหม่ ภายใต้แคมเปญ “The Rising Sharks ดาวรุ่งพุ่งชน” นอกจากนี้ยังมีการจัดงานเลี้ยง เพื่อขอบคุณแฟนบอล ในงาน “ฉลามชล คนกันเอง” ท่ามกลางแฟนบอล และพี่น้องประชาชนชาว จ.ชลบุรี เดินเข้าทางมาร่วมงานอย่างคับคั่ง

ภายในงาน ได้รับเกียรติจาก “บิ๊กป๊อก”นายวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสร, นายอรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสร, “บิ๊กบอล”นายศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม, “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย ผู้บริหารจากองค์กรธุรกิจ และสินค้าชั้นนำของเมืองไทยที่ให้การสนับสนุน

ประกอบไปด้วย บมจ.ไทยเบฟเวอเรจ ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มตราช้าง, บริษัท อู่ตะเภา อินเตอร์เนชั่นแนล เอวิเอชั่น จำกัด (ยูทีเอ), บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน), บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด, ผลิตภัณฑ์กีฬา ไนกี้, บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด, บริษัท ไดกิ้น อินดัสทรีส์ ประเทศไทย จำกัด

เครื่องดื่มเอส โคล่า, บมจ.ยูโรเปี้ยน ฟู้ด, เอไอเอ ประกันชีวิต, บมจ.ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์, บริษัท เอชทรี สปอร์ต จำกัด, โรงพยาบาลสมิติเวช, เครื่องดื่มโพคารี่สเวท, บริษัท นิคอน(ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท นิจิบัน (ประเทศไทย) จำกัด และอบจ.ชลบุรี

นายวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสร กล่าวว่า “ในปีนี้สโมสรชลบุรี เอฟซี มีผู้สนับสนุนใหม่เข้ามาเพิ่มเติมหลายราย ทั้ง สนามบินอู่ตะเภา, กัลฟ์ และ บัตรแรบบิท เมื่อรวมกับผู้สนับสนุนเก่า ที่นำโดยเครื่องดื่มตราช้าง ทำให้เราเพิ่มศักยภาพในเรื่องของงบประมาณให้มีมากขึ้น”

“ผมขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านเป็นอย่างยิ่ง ส่วนขุมกำลังนอกเหนือจากบรรดานักเตะดาวรุ่งที่หลายคนมีโอกาสได้ลงเล่นในลีกสูงสุดมาแล้วในปีที่ผ่านมา ปีนี้พวกเขาก็จะเติบโตขึ้น และเมื่อผสมผสานกับนักเตะหลัก หรือนักเตะที่มีประสบการณ์ ที่เราได้เซ็นสัญญาเพิ่มเติมมา ทั้ง สุมัญญา ปุริสาย และ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว รวมไปถึงนักเตะต่างชาติ ตรงนี้เราเชื่อว่าชลบุรี ปีนี้แข็งแกร่งและเติบโตขึ้น”

“ผมรู้ดีว่าฟุตบอลไทยลีก มีการแข่งขันกันสูงขึ้นทุกปี ทุกทีมมีการทุ่มงบประมาณกันมากขึ้น แม้ชลบุรีจะมีงบประมาณจำกัด แต่ผมยังเชื่อมั่นในทีมงานฝ่ายเทคนิค และนักเตะทุกคน”

“ถ้าพวกเราร่วมแรงร่วมใจกันสู้ เราสามารถก้าวไปสู่จุดหมายที่วางเอาไว้ นั้นคือการจบในอันดับ 1 ใน 5 ของตางราง รวมถึงคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วยทั้ง 2 รายการได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้วยช้าง เอฟเอ คัพ ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของสโมสร”

ไฮไลต์สําคัญของงาน คือการเปิดตัวชุดแข่งขันใหม่ โดยชุดเหย้ายังคงใช้ น้ำเงิน เป็นสีหลักประจําสโมสร ซึ่งออกแบบและผลิตโดยไนกี้ ในส่วนของเทคโนโลยีและนวัตกรรมในชุดแข่งขันใหม่ประจำฤดูกาลนี้ของทีมฉลามชล อัดแน่นไปด้วยสุดยอดนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ล้ำหน้า และเปี่ยมด้วยคุณภาพ เพื่อผลักดันสมรรถนะของผู้เล่นทีมชลบุรีได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ด้วยเทคโนโลยี Dri-Fit ที่ช่วยระบายเหงื่อให้ผู้เล่นรู้สึกแห้งได้อย่างรวดเร็ว เนื้อผ้ามีน้ำหนักที่เบา สวมใส่รู้สึกเย็นสบายตัวตลอด 90 นาทีแม้ในสภาพอากาศร้อน

นอกจากนี้เนื้อผ้ายังประกอบด้วยเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 75% ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย โดยมี 5 ไซส์ให้เลือก S-2XL จำหน่ายในราคา 1,200 บาท ที่จุดจำหน่ายสินค้าที่ระลึกสโมสรหน้าชลบุรี UTA สเตเดียม และระบบออนไลน์ที่ Line Shop คลิก : https://bit.ly/3BJtXOs

ด้านปกป้อง ตวงทอง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไนกี้ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ไนกี้รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เรายังคงได้รับความไว้วางใจอย่างต่อเนื่องจากสโมสรชลบุรี ในการสนับสนุนอุปกรณ์กีฬาให้กับทางสโมสรและนักเตะของสโมสร และเป็นส่วนช่วยสนับสนุนทางสโมสรในการผลักดันให้คนรุ่นใหม่เข้าถึงกีฬาได้มากยิ่งขึ้น มากกว่าหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา”

“ไนกี้และสโมสรชลบุรีได้ร่วมกันผลิตนักเตะชั้นนำระดับแนวหน้าทั้งในระดับประเทศและระดับสากล และการเปิดตัวชุดแข่งของสโมสรในครั้งนี้ยังถือเป็นเครื่องยืนยันถึงความเป็นพันธมิตรที่อันแข็งแกร่งระหว่างไนกี้และสโมสรชลบุรีที่มีอย่างต่อเนื่องเสมอมา”

ก่อนจะปิดท้ายด้วยการเผยโฉมรายชื่อขุมกําลังที่ใช้สู้ศึกในซีซั่น 2022 ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชเตี้ย”สะสม พบประเสริฐ และทัพนักเตะชุดใหญ่ นําโดย เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์, ชนินทร์ แซ่เอียะ, กฤษดา กาแมน, ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว, ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์, สุมัญญา ปุริสาย, เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว, ยู บยองซู, เดนนิส มูริลโล, ดานิโล อัลเวส, เรนาโต เคลิช และ อมาดู อ็อตตาร่า ฯลฯ

สำหรับชลบุรี เอฟซี จะประเดิมทําศึกฤดูกาลใหม่ ในฟุตบอล ไทยลีก 2022 นัดแรก พบกับ โปลิศ เทโร เอฟซี วันที่ 20 ส.ค. ที่สนามบุณยะจินดา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน