เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ระบุว่าเป็นเรื่องยากที่จะซื้อผู้เล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์คนใหม่ได้ทันในตลาดนักเตะซัมเมอร์นี้

โดย ลิเวอร์พูล กำลังมีปัญหาในแผงมิดฟิลด์เนื่องจากมีผู้เล่นบาดเจ็บหลายราย ประกอบด้วย อเล็กซ์ ออกซ์เลด-แชมเบอร์เลน, นาบี เกอิตา และติอาโก อัลคันทารา

จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ คล็อปป์ ที่ก่อนหน้านี้ยืนยันว่า “หงส์แดง” น่าจะไม่มีการเสริมนักเตะใหม่เพิ่มในตลาดรอบนี้แล้วกลับลำว่าอยากได้ผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางเพิ่ม

อย่างไรก็ตามแม้ใกล้ช่วงที่ตลาดรอบนี้จะปิดตัวลงในวันที่ 1 ก.ย. ลิเวอร์พูล ก็ยังไม่ใกล้เคียงที่จะซิวมิดฟิลด์คนใหม่ได้เลย ซึ่งล่าสุดเฮดโค้ชวัย 55 ปีกล่าวถึงเรื่องการเสริมทัพของทีมในช่วงโค้งสุดท้ายนี้ว่า “ใช่ (ยังอยู่ในตลาด) แต่ยิ่งเราเข้าใกล้นาทีสุดท้ายยิ่งไม่น่าเป็นไปได้ นั่นคือสิ่งที่เป็น เราไม่ได้ถอนตัวจากตลาด แต่มันยากเพราะมีผู้เล่นไม่กี่คนที่จะเหมาะสม แต่มันมีปัญหาต่างกัน เช่น สัญญา และการที่สโมสรไม่อยากขาย เราบังคับไม่ได้ แต่เดี๋ยวก็รู้ เวลายังพอมี แต่เมื่อตลาดปิดตัวลง ผมก็จะมีความสุข (หากไม่ได้ใครเลย) และเพียงแค่มุ่งเน้นไปที่ทีมที่เรามี”

“ผมไม่ได้ระวัง (กับการใช้เงินเสริมทัพ) เราได้รับแจ้งว่าสิ่งใดเป็นไปได้ และสิ่งใดเป็นไปไม่ได้ ไม่มีการวิจารณ์ในเรื่องนั้น และเราเคยเป็นแชมป์หลังจากช่วงซัมเมอร์ที่เราไม่ได้เซ็นสัญญากับใครเลย” คล็อปป์ กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน