แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ออกโรงสนับสนุน แฮร์รี แม็กไกวร์ กองหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เนื่องจากเป็นผู้เล่นคนสำคัญ และพร้อมใช้ชื่อเสียงของตัวเองเป็นเดิมพันกับการเรียกแข้งรายนี้ติดทัพ “สิงโตคำราม”
โดย แม็กไกวร์ ทำผลงานได้ไม่ดีนักมาตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว จนทำให้ขณะนี้เจ้าตัวต้องหลุดไปเป็นสำรองของ แมนฯ ยูไนเต็ด แม้จะยังมีปลอกแขนกัปตันทีมอยู่ก็ตาม
ถึงกระนั้นแข้งวัย 29 ปีก็ยังได้รับความไว้วางใจจาก เซาธ์เกต ในการเรียกตัวติดทีมชาติอังกฤษ สำหรับทำศึกยูฟ่า เนชันส์ ลีก 2 นัดกับ อิตาลี และเยอรมนี ซึ่งเรื่องดังกล่าวถูกวิจารณ์อย่างมาก เนื่องจากหลายฝ่ายมองว่า แม็กไกวร์ ไม่ควรที่จะติดทัพ “สิงโตคำราม” แล้ว
กระทั่งล่าสุด เซาธ์เกต ให้สัมภาษณ์ว่า แม็กไกวร์ ยังเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีม และพร้อมใช้ชื่อเสียงเป็นเดิมพันกับการเรียกมาติดธง “เห็นได้ชัดว่าไม่ใช่สถานการณ์ในอุดมคติ (กับ แม็กไกวร์) อีก 7-8 สัปดาห์นั้นเริ่มซับซ้อนมากขึ้น แต่เขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญสำหรับเรา และมันสำคัญที่จะสนับสนุนผู้เล่นที่ดีที่สุด ไม่ว่าชื่อเสียงอะไรที่มี ผมจะใส่มันลงไป (กับการเรียก แม็กไกวร์ ติดทีมชาติ)”
“เขาเป็นเซนเตอร์แบ๊กที่เล่นลูกกลางอากาศได้ดีที่สุดของเรา เขากับ จอห์น สโตนส์ เล่นกับบอลได้เยี่ยม พวกเขาต้องแบกรับความกดดันให้กับทีมอย่างหนักในทัวร์นาเมนต์ต่างๆ เพราะเราไม่ได้มีกองกลางที่จะเป็นแกนขับเคลื่อนเกมได้เสมอ มันหมายความว่า มีความกดดันขึ้นอย่างมากที่เซ็นเตอร์แบ๊กของเราในการใช้บอลให้ดี และ 2 คนนั้นก็ทำได้ดีไม่แพ้คนอื่นๆ ในโลกฟุตบอล”