ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดนักชกเจ้าของสถิติไร้พ่าย 50 ไฟต์ ยืนยันเตรียมขึ้นชกไฟต์พิเศษกับ เดจี น้องชายของ เคเอสไอ ยูทูบเบอร์ ชาวอังกฤษในวันที่ 13 พ.ย.นี้ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
ฟลอยด์ อดีตแชมป์มวยโลก 5 พิกัดรุ่น ซึ่งแขวนนวมเมื่อปี 2017 ยังคงเดินหน้าทำเงินจากการชกไฟต์พิเศษต่อเนื่อง ไล่ตั้งแต่ น็อก เคนชิน นาสึคาวา นักชกคิ๊กบ็อกซิ่ง ในปี 2018 ต่อย 8 ยกกับ โลแกน พอล ยูทูบเบอร์ชาวอเมริกัน และเพิ่งน็อก มิคุรุ อาซาคุระ นักสู้เอ็มเอ็มเอ ชาวญี่ปุ่นไปหมาดๆ ล่าสุด ฟลอยด์ ประกาศคอนเฟิร์มการชกไฟต์พิเศษกับ แดเนียล โอลาเดจี หรือ เดจี น้องชายของ เคเอสไอ ซึ่งเอาดีในการชกมวยในวันที่ 13 พ.ย. ที่เมืองดูไบ โดยฟลอยด์ ระบุว่า “ผมรู้สึกยินดีที่จะนำประสบการณ์การชกมวยไปยังดูไบ หวังว่าแฟนๆจะให้การตอบรับการชกไฟต์นี้ ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับโอกาสจากเมืองแห่งนี้ที่จะได้ขึ้นชกในกีฬาที่ผมรักอีกครั้ง”
โดยฟลอยด์ ยืนยันว่า ตนเองจะไม่ขึ้นชกในไฟต์อย่างเป็นทางการอีกแล้ว “ผมตัดสินใจรีไทร์จากกีฬา ดีกว่าถูกทำให้ต้องรีไทร์ ผมรู้สึกดีกว่าในสถานะปัจจุบัน ได้ขึ้นชกในระดับสูง ในสถานการณ์ที่ควบคุมได้ ผมจะไม่ขึ้นชกกับ อดีตคู่ชกของผม หรือ อดีตแชมป์โลกคนไหนอีกแล้ว ผมรู้สึกมีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้ กับการได้ชก 3 ยก บางไฟต์ 8 ยก กับ ใครก็ตามที่ช่วยผมสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชม” นอกจากนี้ ฟลอยด์ ยังกล่าวถึงกระแสการรีแมตช์กับ แมนนี่ ปาเกียว ยอดมวยฟิลิปปินส์อีกว่า “สถานการณ์มันแตกต่างกัน ฟลอยด์ จำเป็นต้องรีไทร์จากวงการมวย ถ้าผมเป็นแมนนี่ ผมจะต่อยไฟต์พิเศษกับฟลอยด์ เพื่อเงินค่าจ้างหรือไม่ ผมคงเอาแน่ๆ แต่ตอนนี้ผมยังยืนยันว่าผมอยากชกกับพวก ยูทูบเบอร์ นักสู้เอ็มเอ็มเอ ต่อไป”
