หลังจากที่ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พ่ายให้กับ แคนาดา 1-3 เซ็ต 19-25, 21-25, 25-23 และ 22-25 ในการลงสนามนัดแรก รอบสอง ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 รายการ “เอฟไอวีบี วูเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2022” ที่ประเทศโปแลนด์
ล่าสุด “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮดโค้ชวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เผยว่า เกมนี้เป็นเกมที่หนัก แคนาดา ทำได้ดีมาก รูปแบบของเราเขาสามารถสกัดกั้น และโต้กลับเราได้ตลอด ประกอบกับการโต้กลับของเขาเราเอาไม่อยู่ บอลที่เขาตีมาค่อนข้างสูง เวลาเราบล็อกโครงสร้างเรารับเขายาก ประกอบกับบอลแรกเราไม่ค่อยดีด้วย ทำให้เล่นเกมที่เราถนัดยาก ต้องยอมรับในวันนี้
“เราได้เน้นย้ำนักกีฬาให้ดูแลเรื่องสภาพร่างกาย ความแข็งแรงตัวเองให้ได้ บางคนก่อนหน้านี้สภาพร่างกายดีกว่านี้ แต่วันนี้เห็นได้ชัดเลยว่าล้า มีความช้าของกล้ามเนื้อ ซึ่งเราต้องฟื้นฟูให้เร็วที่สุด เพราะว่าเกมต่อไปกับ เยอรมนี เป็นเกมที่สำคัญ เขามีร่างกายที่สูงใหญ่ มีสไตล์การเล่นที่คล้ายๆแคนาดา เราก็ต้องพยายามเค้นขีดความสามารถของเราออกมาให้ได้
ด้าน อัจฉราพร คงยศ เผยว่า เกมนี้เราค่อนข้างออกตัวได้ช้า ด้วยสภาพร่างกายที่เจอศึกหนักมา 2 สนาม ประกอบกับเขาตั้งใจที่จะมาแก้เกมเราอย่างดีมากๆ หลังจากที่แพ้เรามาในเกมก่อนหน้านี้ในเนชั่นส์ ลีก และเราก็หลุดฟอร์มตัวเองมาค่อนข้างเยอะ ก็จะพยายามกลับมาเล่นให้ดีขึ้นในเกมต่อไป
ด้าน พิมพิชยา ก๊กรัมย์ เผยว่า เราเริ่มต้นกันได้ไม่ดีเท่าไหร่ ยังอืดๆเหนือยๆไปนิดนึงในเซ็ตแรก และเซ็ตสอง รวมถึงเราก็พลาดเองด้วย
สำหรับโปรแกรมต่อไป ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย จะพบกับ เยอรมนี ทีมอันดับ 14 ของโลก ในวันที่ 5 ตุลาคม ในเวลา 20.00 น., พบ เซอร์เบีย วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม เวลา 20.00 น. และปิดท้ายพบ สหรัฐอเมริกา วันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม เวลา 20.00 น.