ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “ดับเบิลยูจีพี วัน เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ 2022” (WGP#1 World Series 2022) สนาม 2 – เวิลด์ ไฟนอล ที่ในปีนี้หลังสถานการณ์โควิด 19 คลี่คลายลง และมีการปลดล็อคมาตรการต่างๆ ในหลายประเทศ ทำให้นักกีฬาเดินทางมาเข้าร่วมลงทำการแข่งขันในครั้งนี้ จำนวน 33 ชาติ โดยในวันนี้ (4 ตุลาคม ตามเวลาท้องถิ่น) เป็นการลงทำการแข่งขันของนักแข่งไทยในรุ่นเรือนั่งมือใหม่ เครื่องยนต์ 1100 ซีซี ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Novice Runabout 1100 Stock) รุ่นนี้ กีรติกร ผิวงาม พิตติพงศ์ เกียรติกมลกุล และนักแข่งหญิงไทย ที่ลงทำการแข่งขันในรุ่นนี้ด้วย คือ ชนาภา ผลไม้

ผลการแข่งขันทั้ง 3 โมโต ปรากฏว่า “พอช” กีรติกร ผิวงาม รักษาฟอร์มแกร่งในรุ่นเก่งของตัวเอง แม้พลาดท่าทำได้เพียงอันดับที่ 3 โมโตแรก แต่อีก 2 โมโตที่เหลือนำม้วนเดียวจบทั้ง 2 โมโต มีคะแนนเพียงพอคว้าแชมป์โลกในรุ่นนี้ไปครอง รองแชมป์ “แบงค์” พิตติพงศ์ เกียรติกมลกุล และอันดับที่ 3 “เฟิร์น ชนาภา ผลไม้ อันดับที่ 4 อัลหมัด อาคานนารี ประเทศคูเวต อันดับที่ 5 ราชีฟ อัลราชีฟ ประเทศคูเวต

หลังจบเกมส์การแข่งขัน “พอช” กีรติกร ผิวงาม กล่าวว่า การคว้าแชมป์โลกรุ่นแรกให้ประเทศไทยในการแข่งขัน “ดับเบิลยูจีพี วัน เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ 2022” ( WGP#1 World Series 2022) สนาม 2 – เวิลด์ ไฟนอล ในปีนี้ รู้สึกดีใจที่สามารถคว้าแชมป์ในรุ่นนี้ที่เป็นรุ่นถนัดของตัวเอง การคว้าแชมป์นี้ขอขอบคุณ ครอบครัวที่สนับสนุนผมมาจนถึงทุกวันนี้ “พี่ออย” อรรถพล คุณสา เจ้าของเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่ช่วยแนะนำเทรน วางแผนการขับขี่ และทีมงาน 777 ที่ดูแลความพร้อมเรือแข่งขันให้ออกมาสมบูรณ์ รวมถึงพี่ๆ น้องๆ แฟนกีฬาเจ็ตสกีที่คอยเชียร์ผม สำหรับรุ่นต่อไปที่จะลงแข่งขัน คือ รุ่นเรือนั่งกึ่งอาชีพ เครื่องยนต์ 1100 ซีซี ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Amateur Runabout 1100 Stock) และ รุ่นเรือนั่งกึ่งอาชีพ เรคไลน์(Amateur Runabout Rec Lites) ครับ เป้าหมายคือตำแหน่งแชมป์ครับ ขอฝากแฟนๆชาวไทยช่วยเชียร์ผม และนักเจ็ตสกีทีมชาติไทยทุกคนด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

ส่วนผลงานนักเจ็ตสกีไทยในรุ่นอื่นๆ รุ่นเรือนั่งมือใหม่ ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Novice Runabout Stock) แชมป์รุ่นนี้เป็นของ มาเนีย อัลมานซุค ประเทศยูเออี รองแชมป์โลก ชยพล คุ้มทะยาย อันดับที่ 3 กณวรรธน แสงทองศรี อันดับที่ 4 ขุนณรงค์ แก้วจีน ประเทศไทย และอันดับที่ 5 ลุย โบนิซาน ประเทศฟิลิปปินส์ รุ่นเรือนั่งกึ่งอาชีพ เครื่องยนต์ 1100 ซีซี ปรับแต่เครื่องยนต์ได้ แชมปเป็นของ โทลี่ ชไนเดอร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนนักเจ็ตสกีไทย คว้าอันดับที่ 5 สุภทัต ฟูตระกูล และอันดับที่ 6 ทศวนนท์ เผือกผ่อง รุ่นเรือนั่ง (Runabout Naturally Asp.) แชมป์ และรองแชมป์ เป็นของ ราชีฟ อัลราชีฟ และราชีฟ อัลลาวาส ประเทศคูเวต อันดับที่ 3 อรรถพล คุณสา ประเทศไทย

สำหรับแฟนๆกีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย และแฟนๆกีฬาเจ็ตสกี สามารถร่วมเชียร์นักเจ็ตสกีทีมชาติไทย และติดตามผลการแข่งขันนักเจ็ตสกีทีมชาติไทย ได้ทาง www.jetskiprotour.com รวมทั้งทางเฟซบุ๊ก jetskiprotour

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน