แกรม พอตเตอร์ ผู้จัดการทีม เชลซี ระบุพอใจกับผลงานโดยรวมของแข้ง “สิงโตน้ำเงินคราม” ในเกมถล่ม เอซี มิลาน 3-0 พร้อม พร้อมชู รีซ เจมส์ ว่าสามารถขึ้นชั้นตำนานสโมสรได้

เชลซี คว้าชัยชนะนัดแรกในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก 2022-23 รอบแบ่งกลุ่ม หลังเปิดรัง สแตมฟอร์ด บริดจ์ ถล่ม เอซี มิลาน 3-0 ในกลุ่มอี เมื่อวันที่ 5 ต.ค. จากประตูของ เวสเลย์ โฟฟานา นาที 24, ปิแอร์-เอเมอริก โอบาเมยอง นาที 56 แลัรีซ เจมส์ นาที 62

จากผลดังกล่าวทำให้ “สิงโตน้ำเงินคราม” มีเพิ่มเป็น 4 คะแนนจาก 3 นัดขึ้นมาอยู่อันดับ 2 ของตารางส่วน “ปีศาจแดงดำ” หยุดอยู่ที่ 3 คะแนนจาก 3 นัดร่วงมาอยู่อันดับ 3 ตาราง

Soccer Football – Champions League – Group E – Chelsea v AC Milan – Stamford Bridge, London, Britain – October 5, 2022 Chelsea manager Graham Potter reacts REUTERS/Dylan Martinez

 

หลังเกม พอตเตอร์ ให้สัมภาษณ์ถึงแมตช์ที่ผ่านมาว่า “นอกเหนือจากช่วงท้ายครึ่งแรก พวกเขาไม่มีโอกาสมากนัก และนั่นก็บอกได้มากมายเกี่ยวกับวิธีที่เราตั้งรับในฐานะทีมเดียวกัน เด็กๆ เปิดกว้าง มีความรับผิดชอบ ซื่อสัตย์ และยอดเยี่ยมในการทำงานด้วย พวกเขารู้ว่าระดับลดลงเล็กน้อย และนั่นก็ยอดเยี่ยมจากมุมมองของโค้ช”

นอกจากนั้นเฮดโค้ชชาวอังกฤษ ยังยกว่า เจมส์ ซึ่งทำ 1 ประตูกับ 1 แอสซิสต์ในเกมนี้ว่าสามารถขึ้นชั้นตำนานสโมสรได้ “เขาเป็นผู้เล่นที่มหัศจรรย์ และเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่พัฒนาอยู่ตลอดเวลาซึ่งจะดีขึ้นเรื่อยๆ”

“ผมมีความสุขมากที่ได้ร่วมงานกับเขา เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมมาก และงานของผมคือการพยายามช่วยให้เขาบรรลุศักยภาพของเขา เรารักเขา เขาเป็นคนสำคัญสำหรับเรา เขาอาจจะเป็นตำนานของเชลซี แต่สำหรับสิ่งนั้นที่จะเกิดขึ้น เขามี เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ประสบความสำเร็จ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน