เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยชาวโมร็อกโก กลั้นความดีใจเอาไว้ไม่ไหว หลังทีมชาติโมร็อกโก ยิงจุดโทษชนะสเปน พร้อมผ่านเข้ารอบ 8 ทีมศึกฟุตบอลโลก 2022

เฟซบุ๊ก การ์ตาเดย์ ดอทคอม (Qatarday.com) เผยภาพ การ์ดที่ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยชาวโมร็อกโก ที่ทำหน้าที่ในเกมฟุตบอลโลก 2022 ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ในเกมที่ โมร็อกโก ดวลจุดโทษตัดสินเอาชนะ สเปน ซึ่งการ์ดคนดังกล่าวแม้จะยินดีที่ทีมชาติของเขาเข้ารอบแค่ไหนแต่ก็ยังทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

โดยเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวมีชื่อว่า ฟาคห์รุดดิน เป็นชาวโมร็อกโกและโดยหน้าที่ของเขาแล้ว ทำให้เจ้าตัวไม่สามารถหันมาดูเกมได้ เพราะต้องจับจ้องแฟนบอลในสนามเพื่อดูแลรักษาความปลอดภัย

อย่างไรก็ตามคลิปวิดีโอที่ เฟซบุ๊ก การ์ตาเดย์ ดอทคอม เผยแพร่ออกมานั้น จะเห็นได้ว่าแม้เจ้าตัวจะอยู่ในหน้าที่และแม้เจ้าตัวจะอยากดูการยิงจุดโทษแค่ไหนเขาก็เพียงแค่เหลือบไปมองเพียงแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น

แต่สุดท้ายเมื่อโมร็อกโก สามารถยิงจุดโทษเอาชนะ สเปน พร้อมผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำหรับ ปฎิกิริยาของเขาที่กล้องจับภาพได้ก็เรียกรอยยิ้มจากทุกคนที่ได้เห็นภาพดังกล่าว เนื่องจากเขาไม่สามารถกลั้นความยินดีเอาไว้ได้จนยิ้มทั้งน้ำตาเลยทีเดียว

สำหรับ โมร็อกโก สร้างประวัติศาสตร์เข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศได้เป็นครั้งแรกของทีมชาติ และเป็นชาติที่ 4 จากแอฟริกา ที่ทะลุเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายในฟุตบอลโลก ต่อจาก แคเมอรูน เมื่อปี 1990, เซเนกัล ปี 2002 และ กาน่า ปี 2010 โดยพวกเขาจะเข้าไปดวลกับ โปรตุเกส ในวันที่ 10 ธันวาคมนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน