โค้ชหระ อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เผยเกมอุ่นเครื่องแพ้ลาวไม่ซีเรียสกับผลแข่งเท่าไหร่นัก แต่ติงเกมบุกเจ้าหนูไทยต้องคมกว่านี้

โค้ชหระ อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พาลูกทีมลงสนามอุ่นเครื่องครั้งแรกกับทีมชาติลาว ชุดใหญ่ เมื่อ 11 ธ.ค. ที่สนามม.ธรรมศาสตร์ รังสิต โดยผลการแข่งขันปรากฏว่าทีมชาติลาวเป็นฝ่ายเฉือนชนะหวุดหวิด 10

หลังเกมหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดเล็ก กล่าวว่า “อย่างแรกเป็นโอกาสดีในการทดลองน้องเกือบทุกคน วันนี้เป็นเกมที่ดี แม้จะเจอกับสปป.ลาว แต่เขามีความพร้อม และเราได้เห็นข้อบกพร่องและหลายอย่าง”

“อย่างที่บอกว่าเราเข้าแคมป์เพื่อดูนักเตะและพัฒนานักเตะ ผลแพ้ชนะ เราอยากชนะ แต่กระบวนการต้องมาก่อน เราทำได้ระดับหนึ่งไม่ได้ซีเรียสเรื่องผลแพ้-ชนะ เกมต่อไปต้องเน้นมากขึ้น เรามีความพร้อมและนำข้อบกพร่องเกมนี้ไปแก้ไข”

“เรื่องของนักเตะ เราพยายามเรียกนักเตะจากไทยลีก 1 และ 2 และบางคนยังติดภารกิจ และจะมาสมทบในวันนี้เพื่อเกมต่อไป อย่างแบ๊กขวาเราขาดเลยถ่างกองหลังไปเล่น วันนี้เรามีโอกาสได้เห็นเด็กหลายคน เราได้เห็นคร่าวๆ แต่การมาซ้อมได้เห็น และเจอเกมจริง ขีดจำกัดคือเรื่องการเรียนรู้กันมากกว่า”

“สำหรับสปป.ลาว มีความพร้อมที่ดี เขามีพลกำลังและทีมเวิร์ก แม้อาจจะไม่สวยงาม แต่เขาจบสกอร์ และมีความดุดัน เขามีความกระหายมากกว่าเรา เด็กเรามาเจอกันครั้งแรก หลายคนเพิ่งสัมผัสกับคำว่าทีมชาติ”

“ข้อดีวันนี้ ในตำแหน่งส่วนใหญ่ การยืนเด็กมีความเข้าใจ แต่การทำงานร่วมกันระหว่างกลุ่ม ในการเข้าทำยังไม่ดี และจังหวะยังไม่ได้ ระดับหนึ่งเราครองเกมได้ แต่พื้นที่สุดท้ายเราต้องรู้ใจกัน และทีมเวิร์ก เราเอาบอลไปพื้นที่อันตรายเยอะมาก แต่ยิงไม่ค่อยตรงกรอบ เราต้องกลับไปแก้ตรงนี้ แต่ข้อดีคือพาบอลมาพื้นที่อันตราย”

“ส่วนของเศรษฐสิทธิ์ สุวรรณเศรษฐ์ ตัวจริงเราดูจากฟอร์มในลีกและการซ้อม แต่ผมมองว่าใครลงก่อน และเป็นประสบการณ์ น้องๆ หลายคนเพิ่งมาทีมชาติไม่ใช่แค่เศรษฐสิทธิ์ มีความตื่นเต้น เขาทำได้ดี แต่เขามีประสิทธิภาพ และน่าจะทำได้ดีกว่านี้ในเกมต่อไป”

“วันนี้มีช่วงแรกเราทำได้ไม่ดีในการสร้างเกมจากแดนหลัง แต่ปรับตัวได้ดีขึ้น และพาบอลไปพื้นที่สุดท้าย แต่พื้นที่สุดท้ายเราต้องยอมรับว่าแย่ เพราะถ้าเราทำได้ดีเราจะมีสกอร์ เราต้องซ้อมให้มากกว่าเดิม มันเป็นเรื่องของความเข้าใจของนักเตะ”

ด้าน อิรฟาน ดอเลาะ กัปตันทีมชาติไทย ยู-23 กล่าวว่า “เกมนี้เพื่อนๆ หลายคนเพิ่งเล่นด้วยกัน อาจจะตื่นเต้นและไม่กล้าเล่น ทั้งหมดต้องกลับไปแก้ไข”

สำหรับทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ สปป.ลาว ชุดใหญ่ อีกนัด ที่สนามม.ธรรมศาสตร์ รังสิต วันที่ 14 ธ.ค. เวลา 17.30 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน