ทีมข่าวสดกีฬา เกาะติดความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 “เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2022” รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก ซึ่งขุนพลช้างศึก ทีมชาติไทย จะบุกไปเยือนทีมชาติเวียดนาม ที่ดิ่ง สเตเดียม คืนนี้ เวลา 19.30 น.ช่อง 9 และ T-sport 7 ถ่ายทอดสด และจะกลับไปแข่งขันที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ในวันที่ 16 มกราคม 2566 เวลา 19.30 น.

หลังจากเปิดจองตั๋วนัดชิงชนะเลิศเมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา ปรากฏว่าแฟนบอลจองตั๋วเต็มกันภายในเวลาไม่ถึง 10 นาที ท่ามกลางกระแสแฟนบอลที่ยังต้องการตั๋วอีกจำนวนมาก และราคาตั๋วผีพุ่งขึ้นไปสูงกว่าราคาหน้าบัตร 2-3 เท่าแล้วนั้น

ล่าสุด “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ดีใจมากที่ตั๋วการแข่งขันนัดในบ้านหมดลงแล้ว ได้มีการพูดคุยกับทาง “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ว่าอยากให้มีการจัดตั้งจอยักษ์ทั่วกรุงเทพให้ได้มากที่สุด อยากให้แฟนบอลที่ไม่ได้เข้าชมในสนามได้มารวมตัวกัน เพราะการได้ดูร่วมกันหลายๆ คน มันได้อารมณ์มากกว่า และเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้มันส่งไปถึงผู้เล่นไทยได้แม้ว่าจะไม่อยู่ในสนามก็ตาม

“อยากให้เพิ่มจอยักษ์ให้กับแฟนบอลที่ไม่มีตั๋วได้ไปรวมตัวกันเยอะๆ ให้ช่วยกันเชียร์ทีมชาติไทย” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ ในกรุงเทพฯ ปัจจุบันมีการตั้งจอยักษ์เพื่อรับชมการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนของทีมชาติไทยแล้ว 3 จุดด้วยกัน ได้แก่ลานหน้ากกท., สเตเดียมวัน และแพท สเตเดียม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน