ฟาบริซิโอ โรมาโน ผู้สื่อข่าวคนดังยืนยันว่า เชลซี ปาดหน้า อาร์เซนอล ในการปิดดีล มิไคโล มูดริก ปีกซ้าย ชักตาร์ โดเน็ตส์ก มาร่วมทีมด้วยค่าตัวรวม 100 ล้านยูโร
สำหรับ มูดริก คือเป้าหมายเสริมทัพอันดับหนึ่งของ อาร์เซนอล ในตลาดนักเตะหน้าหนาวนี้ ซึ่งที่ผ่านมาพวกเขายื่นข้อเสนอให้กับ ชักตาร์ หลายครั้งทว่ายังไม่สามารถตกลงกันได้
ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ม.ค. มีรายงานว่า เชลซี ทีมร่วมศึกพรีเมียร์ลีกได้ติดต่อโดยตรงไปหา ชักตาร์ แบบฟ้าผ่าเพื่อหวังคว้าตัว มูดริก มาเสริมแกร่ง และในวันเดียวกันทั้ง 2 สโมสรออกแถลงการณ์ว่า พวกเขากำลังเจรจาในดีลของ แนวรุกทีมชาติยูเครนรายนี้อยู่ และใกล้ที่จะเสร็จสิ้นแล้ว
จนล่าสุด โรมาโน เปิดเผยว่า เชลซี เตรียมปิดดีล มูดริก มาเสริมแกร่งด้วยค่าตัวรวมกว่า 100 ล้านยูโร (ราว 3.56 พันล้านบาท) หลัง ชักตาร์ ตอบรับข้อเสนอดังกล่าวแล้ว ขณะที่นักเตะจะเซ็นสัญญากับ “สิงโตน้ำเงินคราม” เป็นเวลา 7 ปีครึ่งหรือถึงเดือน มิ.ย. 2030
ทั้งนี้ดาวเตะวัย 22 ปีที่ทำไป 10 ประตูจากการลงสนาม 18 นัดทุกรายการให้ ชักตาร์ ในซีซั่นนี้จะเดินทางถึงกรุงลอนดอนในวันนี้เลยเพื่อทำการตรวจร่างกายก่อนเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการต่อไป