อิชิอิ กุนซือชาวญี่ปุ่นของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมาย้ำเป้าหมายสำคัญในการพาทีมคว้าแชมป์ แต่ยังไม่พอ ต้องคว้าแชมป์แบบไร้พ่ายด้วย

ควันหลงเกมบิ๊กแมตช์ ในการแข่งขันฟุตบอล “รีโว่ ไทยลีก” 2022/23 นัดที่ 18 เมื่อวันที่ 4 ก.พ.66 ที่ผ่านมา “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกไปเอาชนะ “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ด้วยสกอร์ 2-0 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า คว้า 3 คะแนน ไปครอง ขยับไปมี 48 คะแนน ครองจ่าฝูงต่อไป พร้อมกับหยุดสถิติไม่สามารถเอาชนะ บีจี ไว้ได้ที่ 7 เกม

ล่าสุด มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือชาวญี่ปุ่นของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยว่า สิ่งที่ดีในเกมนี้คือ การที่เราออกมาเป็นทีมเยือนแล้วเราไม่เสียประตู และเก็บ 3 คะแนนได้ แต่ถ้าถามถึงรายละเอียดในเกมต้องบอกว่า เราเล่นไม่ดีเท่าที่ควร แต่การได้ 3 คะแนนถือว่าน่าพอใจ

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงเป้าหมายการเป็นแชมป์แบบไร้พ่าย รวมถึงการโยก ฟิลิป โรกิช มาเล่นตำแหน่งแบ็กซ้าย มาซาทาดะ อิชิอิ ตอบว่า ก็ตามที่ท่านประธานสโมสร (นายเนวิน ชิดชอบ) ตั้งเป้าหมาย เราก็มีหน้าที่ทำงานหนัก ต้องซ้อม เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายนั้น คือการเป็นแชมป์แบบไร้พ่าย

“เวลาพูดมันง่าย แต่สิ่งสำคัญมันอยู่ที่นักเตะ ผมก็อยากขอบคุณนักเตะ และสต๊าฟโค้ชทุกคน ที่จะทำให้เราไปถึงเป้าหมายนั้น ในส่วนของ ฟิลิป โรกิช ก็ต้องชื่นชมเขาที่สามารถทำงาน ทำหน้าที่ได้ตามที่เราสั่ง” กุนซือทัพปราสาทสายฟ้ากล่าว

นอกจากนี้ กุนซือชาวญี่ปุ่น ยังอมยิ้มตอบคำถามของผู้สื่อข่าวถึงเรื่องการลงรูปอาหารเช้าในอินสตาแกรมเป็นการรายงานผลฟุตบอลว่า “ผมก็ยังคงจะลงรูปสกอร์ต่อไป แล้วที่ผมใช้ซอสมะเขือเทศเขียนบนไข่เจียวมันดูน่ารัก มันทำให้คนติดตามเยอะ อีกอย่างหนึ่งเพื่อนๆ ผมมีลูกยังเป็นเด็กๆ พอเห็นเขาก็ชื่นชอบ ผมเลยทำแบบนี้เพื่อให้เด็ก ๆ มีความสุข ก็เท่านั้น”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน