หลังจาก “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกไปเสมอ “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด 4-4 ในศึกไทยลีก เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยเกมดังกล่าว บุรีรัมย์ ต้องตามหลังกถึง 0-3 ก่อนจะมาตีเสมอได้ในนาที 90+3 ยังคงรักษาสถิติไร้พ่ายในฤดูกาลนี้เอาไว้ได้

หลังการแข่งขัน มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เผยว่า “เกมนี้ต้องพูดถึงการเล่นของ เมืองทอง ยูไนเต็ด ก่อนเลย ซึ่งเกมนี้ช่วงต้นเกม เมืองทอง ยูไนเต็ด ลงมาเล่นไม่เหมือนหลายเกมที่ผ่านมา และเขาก็มาได้ประตูขึ้นนำเร็ว มันทำให้รูปเกมทุกอย่างต้องเปลี่ยนไป ส่วนช่วงต้นเกมของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เราต้องบอกว่าสมาธิไม่ดีเท่ากับทางเจ้าบ้าน มันคือสิ่งที่เราต้องเร่งแก้ไขในครึ่งแรก และต้องกลับมาดู รวมถึงแก้ไขเผื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีก”

“ช่วงพักครึ่งเวลา เราต้องบอกผู้เล่นว่าไม่ต้องเร่งเกมมากให้ค่อย ๆ เล่น ค่อย ๆ ยิงเอาประตูคืนทีละประตู ซึ่งต้องขอบคุณน้อง ๆ นักเตะทุกคนที่ช่วยกันเล่นอย่างเต็มที่ใน 45 นาทีสุดท้าย จนสามารถกลับมาตีเสมอได้”

“สุดท้ายเลยต้องขอบคุณเสียงเชียร์จากแฟนบอล ที่ยังเชื่อมั่นในตัวพวกเราว่า 4 นาทีสุดท้าย เราจะกลับมาได้ มันเป็นเหมือนการผลักดันจนตามกลับมาตีเสมอได้ 4-4” กุนซือชาวญี่ปุ่น กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน