ฮาเวิร์ด เว็บบ์ หัวหน้าองค์กรผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพของอังกฤษ (พีจีเอ็มโอแอล) เรียกประชุมด่วนผู้ตัดสินหลังก่อความผิดพลาดในการใช้วีเออาร์ในเกมพรีเมียร์ลีก 2 คู่ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ที่ อาร์เซนอล เสมอกับ เบรนต์ฟอร์ด 1-1 นั้น ลี เมสัน ผู้ตัดสิน วีเออาร์ ไม่ได้ลากเส้นล้ำหน้าในจังหวะที่ คริสเตียน นอร์การ์ด แข้งทีมเยือนยืนล้ำหน้าอยู่ก่อนที่จะโหม่งชงให้ ไอแวน โทนีย์ ทำประตูไล่เจ๊า

และในเกมวันเดียวกันในเกมที่ คริสตัล พาเลซ เสมอ ไบรตัน 1-1 ทีมเยือนชวดได้ประตูในครึ่งแรกหลัง เปอร์วิส เอสตูปินญาน ยิงออกนำทว่า จอห์น บรูกส์ ผู้ตัดสินวีเออาร์ลากเส้นล้ำหน้าเทียบกับ เจมส์ ทอมกินส์ กองหลังเจ้าถิ่นทั้งที่มี มาร์ก เกฮี อีกหนึ่งกองหลังเจ้าถิ่นยืนต่ำกว่า

จากความผิดพลาดที่เกิดขึ้น เว็บบ์ ในฐานะหัวหน้าพีจีเอ็มโอแอลได้ติดต่อไปยังอาร์เซนอล และไบรตัน เพื่ออธิบายถึงความผิดพลาดในการใช้วีเออาร์ดังกล่าว โดยชี้เป็นความผิดพลาดส่วนบุคคล และเกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์สถานการณ์ล้ำหน้าซึ่งกำลังได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียด

ล่าสุด “เดลี เมล” สื่ออังกฤษ รายงานว่า เว็บบ์ ได้เรียกผู้ตัดสินในแดนผู้ดีประชุมด่วนเพื่อหาวิธีการแก้ไขความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน