ว่ายน้ำ เตรียมส่งนักกีฬากระโดดน้ำทีมชาติไทย ออกไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศเวียดนาม เตรียมความพร้อมเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา

ว่ายน้ำ เตรียมส่งนักกีฬากระโดดน้ำทีมชาติไทย บินไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 13 มี.ค. – 11 เม.ย. ก่อนลุยศึกซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชา

พลเอกเจริญ นพสุวรรณ เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เผยว่า “เหตุผลที่เราเลือกไปเก็บตัวที่ประเทศเวียดนาม เพราะมีความพร้อมในเรื่องอุปกรณ์ฝึกซ้อมทั้งยิมบก แท่นกระโดดน้ำที่มีมาตรฐาน อีกทั้ง MR.DINH VIET HUNG อุปนายกสมาคม AQUATIC เวียดนาม พร้อมให้การสนับสนุนนักกีฬากระโดดน้ำไทย ให้ฝึกซ้อมที่ sport training and competition center ซึ่งเป็นสนามในการจัดการแข่งขันซีเกมส์ในครั้งที่ผ่านมา ทำให้นักกีฬาของเราได้ประโยชน์ในการฝึกซ้อมกับอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน”

สำหรับนักกีฬากระโดดน้ำทีมชาติไทยที่จะส่งไปเก็บตัวที่ที่ประเทศเวียดนามระหว่าง 13 มี.ค. – 11 เม.ย. มีทั้งหมดจำนวน 6 คน ภายใต้การคุมทีมของ สุชาติ พิชิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนและอดีตนักกระโดดน้ำทีมชาติไทย ประกอบไปด้วย ชวัลวัฒน์ จันทผดาวัลย์, ตฤณภัส สันติบุตร, อดิเทพ ขอพืชกลาง, ธิติวุฒิ เพิ่มพูล, ลิลลี่ ประทีป, ญาณิศา พร้อมเจริญ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน