ความเคลื่อนไหวการแข่งขันปทุมธานี 6 แดง ชิงแชมป์โลก 2023 “ปทุมธานี ซิกส์ เร้ด เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023” ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่เป็นการรวมเอาจอมคิวอาชีพโลกมาแข่งขันมากที่สุดในประวัติศาสตร์นับตั้งแต่มีการแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์โลกเกิดขึ้นในเมืองไทย พร้อมชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 11 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 6-11 มีนาคม ที่ธรรมศาสตร์คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

ล่าสุด รอนนี่ โอซุลลิแวน มือ 1 ของโลก เจ้าของแชมป์โลก 7 สมัยชาวอังกฤษ ที่ไม่ได้เดินทางมาแข่งขันที่ไทยนานกว่า 20 ปี เปิดเผยว่า อดใจรอไม่ไหวแล้วที่จะได้ร่วมแข่งขันรายการนี้ ส่วนตัวเคยมีความทรงจำดีๆ ที่ประเทศไทย มีทัวร์นาเมนต์ที่ดีในนัดชิงชนะเลิศครั้งหนึ่งซึ่งเจอกับ “เจมส์ วัฒนา” (วัฒนา ภู่โอบอ้อม) และแน่นอนคือตนรักการลงเล่นที่ไทย รักคนไทย วัฒนธรรมและอาหารไทย จึงน่าตื่นเต้นมากที่จะได้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง ขณะที่ใน 6 แดงชิงแชมป์โลกครั้งนี้ตั้งเป้าคว้าแชมป์ให้ได้เพราะเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ไม่เคยเข้าร่วมมาก่อน

“ศึก 6 แดงชิงแชมป์โลกครั้งนี้ ผมกำลังฝึกซ้อมอย่างหนัก เพราะเป็นทัวร์นาเมนต์ที่อยากทำผลงานให้ดี เนื่องจากอาจจะเป็นทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญที่สุดในช่วงท้ายของผมแล้ว ถ้าให้ดีก็ต้องการเป็นแชมป์โลกให้ได้” จอมคิวขวัญใจมหาชนกล่าว

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมชมการแข่งขันสามารถซื้อบัตรเข้าชมได้แล้วที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่มบัตรราคา 300, 500 และ 2,000 บาท รอบก่อนรองชนะเลิศ ราคา 500, 700 และ 2,500 รอบรองชนะเลิศ ราคา 700, 900 และ 3,000 บาท และรอบชิงชนะเลิศ ราคา 1,000, 1200 และ 4,000 บาท ส่วนผู้ที่พิการทุกประเภท สามารถที่จะแจ้งเข้ามายังเพจของสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย จะมีที่นั่งพิเศษอย่างดีไว้รอต้อนรับ ส่วนนักเรียนนักศึกษา เพียงแค่โชว์บัตรยืนยันก็จะได้ลดราคาค่าบัตร 50 เปอร์เซ็นต์ ทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน