อาฒยา ฐิติกุล, เนลลี คอร์ดา, ลี มินจี และเหล่าโปรกอล์ฟหญิงระดับท็อปของโลกพร้อมนำทัพประชันวงสวิง ณ สยามคันทรีคลับ เปิดฉากพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์นี้

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 การแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ที่สองของปีนี้คับคั่งด้วยนักกอล์ฟฝีมือเยี่ยมของวงการกอล์ฟหญิงระดับโลก นำโดย “จีน” อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟขวัญใจชาวไทยและมือ 4 ของโลก ซึ่งตั้งเป้าสร้างชื่อเสียงและความสำเร็จเพื่อมอบรอยยิ้มให้กับแฟนกอล์ฟชาวไทยในการแข่งขันกอล์ฟยอดนิยมของฤดูกาล

โดยเจ้าของแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์สองสมัยและผู้ครองตำแหน่ง Louise Suggs Rolex Rookie of the Year พร้อมนำทัพนักกอล์ฟไทยและต่างชาติร่วมประชันวงสวิงในทัวร์นาเมนต์ระดับโลก เพื่อชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 1.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และรางวัลโฮลอินวัน รถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด อี:เอชอีวี รุ่น e:HEV TECH มูลค่า 1,799,000 บาท

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ก้าวสู่ปีที่ 16 ยิ่งใหญ่กว่าเดิม โดยปีนี้มีนักกอล์ฟดังเข้าร่วมแข่งขันกันอย่างคับคั่ง นำโดย ลิเดีย โค มือ 1 ของโลกจากนิวซีแลนด์ ร่วมด้วย เนลลี คอร์ดา มือ 2 ของโลกจากสหรัฐฯ มินจี ลี มือ 3 ของโลกจากออสเตรเลีย โค จิน-ยอง มือ 5 ของโลกจากเกาหลีใต้ และ บรู๊ก เฮนเดอร์สัน มือ 6 ของโลกจากแคนาดา

การแข่งขันที่ตื่นเต้นเร้าใจกำลังจะเกิดขึ้น ณ สยามคันครีคลับ โอลด์คอร์ส ตั้งแต่วันที่ 23-26 กุมภาพันธ์นี้ จะคับคั่งไปด้วยนักกอล์ฟชั้นนำชาวไทย ได้แก่ “เหมียว” แพตตี้ ธวัชธนกิจ แชมป์เมเจอร์ รายการเชฟรอน แชมเปี้ยนชิพ 2021 “เม” เอรียา จุฑานุกาล เจ้าของแชมป์เมเจอร์ รายการวีเมนส์ บริติช โอเพ่น 2016 และยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น 2018 ที่จะมาร่วมดวลวงสวิงในสนามแข่งขันที่มีนักกอล์ฟร่วมประชันฝีมือกันทั้งสิ้นถึง 72 คน นอกจากนี้ยังมี “โม” โมรียา จุฑานุกาล,
“ซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ ผู้ชนะ National Qualifiers จากการแข่งขันที่สยามคันทรีคลับ โรลลิ่งฮิลส์ เมื่อเดือนมกราคม “แหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ, “แจน” วิชาณี มีชัย, “พราว” ชเนตตี วรรณแสน, “ว่าน” จารวี บุญจันทร์ และ “เปียโน” อาภิชญา ยุบล ซึ่งพร้อมมาอวดวงสวิงบนเวทีระดับโลก และ “เมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ แชมป์ไอเอสพีเอส ฮันดะ เวิลด์ อินวิเตชั่นแนล 2021 ซึ่งมุ่งมั่นจะมาคว้าแชมป์ที่พัทยาในปีนี้เช่นกัน

โดย อาฒยา ฐิติกุล วัย 20 ปี ในฐานะตัวเก็งของประเทศไทยในการแข่งขันที่ครั้งนี้เผยว่า “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เป็นทัวร์นาเมนต์ระดับท็อปคลาส และเป็นหนึ่งในการแข่งขันที่มีความสำคัญและมีความหมายพิเศษต่อนักกอล์ฟไทยทุกคน โดยเฉพาะตัวจีนเองที่ติดตามชมการแข่งขันมาตั้งแต่อายุ 9 ขวบ จีนรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนี่งของนักกอล์ฟไทยในการร่วมแข่งขันในบ้านเกิดท่ามกลางแฟนกอล์ฟชาวไทย และครอบครัวมาให้กำลังใจ ฤดูกาลนี้จีนได้ปรับเรื่องวงสวิง และเปลี่ยนไดรฟ์เวอร์ รวมทั้งพัฒนาลูกสั้น จีนจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อแฟนกอล์ฟและเพื่อประเทศไทย และหวังว่าจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจกับเยาวชนและนักกอล์ฟรุ่นใหม่ มุ่งมั่นตั้งใจเพื่อบรรลุเป้าหมายเช่นเดียวกับที่จีนทำมาโดยตลอด”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน