แฟนมวยถกเดือด นักมวยไทยชื่อดัง ยกทีมปะทะ ซุปตาร์ กุน ขแมร์ ในรายการที่ กัมพูชา ชี้เหมือนสร้างคุณค่าให้การกีฬาของเขมร ขณะที่บางส่วนให้กำลังใจนักชกไทย

การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา เป็นเจ้าภาพ เลือกจัดการแข่งขัน กุน ขแมร์ ขึ้นมาแทนการชกมวยไทย ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาเป็นอย่างมาก

ล่าสุด สหพันธ์ กุน ขแมร์ นานาชาติ (เคเคไอเอฟ) ประกาศว่า กุนขแมร์ ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชาจะเป็นเจ้าภาพ จะมี 6 ประเทศ ประกอบด้วย สปป.ลาว, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, เมียนมา, ฟิลิปปินส์ และ เวียดนามเข้าแข่งขัน รวมกับ กัมพูชา เจ้าภาพเป็น 7 ประเทศ

ขณะเดียวกันในฟากการแข่งขันมวยไทยอาชีพ แฟนมวย จะได้ชมศึกยกทีมปะทะกัน ระหว่างมวยไทย กับ กุน ขแมร์ ใน ศึก KAS Fights 6 วันที่ 27 ก.พ.66 ณ สนามโอลด์สเตเดียม พนมเปญ

โดยนักมวยไทยชื่อดังที่จะร่วมทำการแข่งขัน อาทิ ก้าวหน้า พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม,สมิงเดช น.อนุวัฒน์ยิม ,เพชรอนุวัฒน์ น.อนุวัฒน์ยิม ,เสกสรร ช.ไทยเศรษฐ์ ,ราวี ลูกสวน , เพชรวานร ศิษย์ไทยแลนด์ โดยจะยกทีมปะทะกับซุปเปอร์สตาร์ของกัมพูชา

อย่างไรก็ตามหลังมีการประกาศรายการดังกล่าวออกมา มีแฟนมวยชาวไทย เข้าไปแสดงความคิดเห็นในเชิงวิพากษ์วิจารณ์ ว่าไม่สมควรไปต่อย เนื่องจากเป็นการส่งเสริม และสร้างคุณค่า ให้กุน ขแมร์ ขณะที่บางส่วนให้กำลังใจนักมวย และขอให้เอาชนะให้ได้ในการแข่งขันครั้งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน