“โปรว่าน” จารวี บุญจันทร์ โปรกอล์ฟสาวไทยประเดิมด้วยการทำ 7 อันเดอร์พาร์ รั้งตำแหน่งผู้ร่วมในการแข่งขันกอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ทัวร์ ที่สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์ คอร์ส จ.ชลบุรี เมื่อ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา

โดย โปรว่าน ออกตัวอย่างร้อนแรง เก็บไปถึง 8 เบอร์ดี เสีย 1 โบกี้ ทำให้มีสกอร์รวมเท่ากับ แอนนา นอร์ดควิสต์ จากสวีเดน, นาสะ ฮาตาโอกะ จากญี่ปุ่น, หลิน ซี ยู จากจีน และ เจนนิเฟอร์ คัพโช จากสหรัฐอเมริกา รั้งผู้นำในวันแรก ขณะที่ แชมป์เก่า แนนนา แมดเซ่น จากเดนมาร์ก วันแรกตีออก 1 โอเวอร์พาร์รั้งอันดับ 68 ร่วม

ด้าน “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล มือ 4 ของโลก ฟอร์มแรงในช่วงหลังกด 2 เบอร์ดี้ใน 2 หลุมสุดท้าย ทำให้ขึ้นมาจบที่ 5 อันเดอร์พาร์ 67 รั้งอันดับ 9 ร่วมกับ “โปรซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ ผู้ชนะ National Qualifiers และเป็นรุกกี้แอลพีจีเอ ทัวร์ ฤดูกาล 2023 อีกหนึ่งนักกอล์ฟไทยที่ทำผลงานดีได้แก่ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล จบที่ 4 อันเดอร์พาร์ 68 รั้งอันดับ 17 ร่วมกับ ลีเดีย โค มือ 1 ของโลกชาวนิวซีแลนด์ และเนลลี่ คอร์ด้า มือ 2 ของโลกชาวสหรัฐ

ส่วนผลงานของนักกอล์ฟไทยรายอื่นๆ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ, “โปรแจน” วิชาณี มีชัย และ “เปียโน” อาภิชญา ยุบล ทำได้ 2 อันเดอร์พาร์ 70 รั้งอันดับ 38 ร่วม, “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล แชมป์เก่าเมื่อปี 2021 จบ 1 อันเดอร์พาร์ 71 อยู่อันดับ 48 ร่วม, “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ กับ “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน จบที่อีเว่นพาร์ 72 อันดับ 57 ร่วม และ “แพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ จบที่ 2 โอเวอร์พาร์ 74 อยู่อันดับ 70 ร่วม

หลังจบรอบแรก “โปรว่าน” จารวี ผู้นำร่วม กล่าวว่า วันนี้เล่นได้ตามแผนทุกหลุม พยายามเปิดโอกาสให้ตัวเองตีขึ้นกรีนให้ได้ แรกๆ ก็มีกดดันบ้างเพราะไม่ได้แข่งแอลพีจีเอมานาน ส่วนวันต่อๆ ไปก็จะพยายามเล่นเหมือนเดิม ตีขึ้นไปจุดที่ทำเบอร์ดี้ให้ได้มาที่สุด

ขณะที่ “โปรจีน” อาฒยา กล่าวว่า วันนี้สำหรับตัวเองถือว่าผลงานดีมาก แม้ว่าจะยังไม่ได้เน้นเรื่องของการพัตต์มากขนาดนั้น โดยเฉพาะหลุม 1 กับ 10 ที่พลาดไปเล็กน้อย แต่โดยรวมพอใจกับผลงาน ส่วนแผนการเล่นวันต่อไปก็จะพยายามตีเน้นขึ้นกรีนเยอะๆ แล้วก็เปิดโอกาสในการพัตต์ทำคะแนนมากขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน