มิเกล อาร์เตตา กุนซือ อาร์เซนอล เผยมีมากกว่า 2 ทีมที่ได้ลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ พร้อมปัดพูดถึงการต่อสัญญาใหม่ของ บูคาโย ซากา

โดย อาร์เซนอล กลับมารั้งตำแหน่งจ่าฝูงของลีกอีกครั้งโดยมีคะแนนนำ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อันดับ 2 และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอันดับ 3 อยู่ 2 และ 5 คะแนนตามลำดับทว่า “ปืนใหญ่” แข่งน้อยกว่าทั้ง 2 ทีมอยู่ 1 นัด

ล่าสุด อาร์เตตา แสดงความคิดเห็นว่า มีมากกว่า 2 ทีมที่ได้ลุ้นแชมป์ลีกในฤดูกาลนี้ “ผมคิดว่ามีมากกว่า 2 ทีมที่เกี่ยวข้อง (ในการลุ้นแชมป์) และทุกๆ วันจะเป็นการแข่งขัน การแข่งขันเพื่อโน้มน้าวให้นักเตะเหล่านั้นหาวิธีฝึกซ้อมให้ดีขึ้น เล่นได้ดีขึ้น มันเป็นความท้าทายทุกสัปดาห์ในลีกนี้”

นอกจากนั้นเฮดโค้ชวัย 40 ปียังพูดถึงกระแสข่าวที่ว่า บูคาโย ซากา แนวรุกคนสำคัญได้บรรลุข้อตกลงในการต่อสัญญาใหม่พร้อมจะทำให้เขาเป็นนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยสูงที่สุดของ “ปืนใหญ่” ด้วยจำนวน 200,000 ปอนด์ (ราว 8.32 ล้านบาท) ว่า “ไม่มีข่าวใด ๆ แต่เราต้องการเก็บผู้เล่นที่ดีที่สุดไว้ ผู้เล่นที่เรากำลังพัฒนา เราต้องการสร้างโปรเจ็กต์ระยะยาวที่นี่ และเราต้องการให้ผู้เล่นที่ดีที่สุดของเรามีความมุ่งมั่นเพื่อสโมสร”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน