ปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แม้ว่าจะต้องลุ้นเหนื่อยแต่ยังเอาตัวรอดได้สำเร็จด้วยการบุกไปเชือดพีที ประจวบ เอฟซี ถึงบ้าน จ่อคว้าแชมป์ไทยลีกแบบไร้พ่าย

ปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เก่าและจ่าฝูงรีโว่ ไทยลีก 2022/23 มีคิวยกพลไปเยือน “ต่อพิฆาต”พีที ประจวบ เอฟซี ที่สามอ่าว สเตเดียม เมื่อ 26 ก.พ.

ครึ่งแรกนาทีที่ 2 ปราสาทสายฟ้าได้เตะมุมทางขวา ธีราทร บุญมาทัน เปิดมุมไปที่เสาแรก เรบิน สุลากา วิ่งโฉบหวังยิงประตู ทว่าผู้เล่นเจ้าถิ่นประกบติดทำให้ยิงประตูไม่ถนัดบอลออกหลังไป

นาทีที่ 10 โจนาธาน โบลินกิ ได้บอลทางซ้ายไหลบอลเข้าเขตโทษให้ ศุภชัย ใจเด็ด แต่งบอลไปจนสุดเส้นหลังแล้วเปิดบอลติดผู้เล่นเจ้าถิ่น บอลลอยมาเข้าทาง โจนาธาน โบลินกิ ได้ยิงฮาร์ฟวอลเลย์บอลจะมุดใต้คาน ขวัญชัย สุขล้อม นายด่านประจวบ เอฟซี โดดปัดบอลข้ามคานออกหลังไปได้

นาทีที่ 45 ฮาริส วูชคิช ได้บอลกลางสนามก่อนจะจ่ายไปทางขวาให้ ลอนซานา ดุมบูญา ได้ลากบอลขึ้นหน้าก่อนจะหาจังหวะจ่ายบอลเรียดเข้าเขตโทษให้ ฮาริส วูชคิช ที่วิ่งทำทางมา แต่ทว่า ฮาริส วูชคิช ตัดสินใจไม่ยิงดีดบอลไปด้านหลังทำให้ผู้เล่นประจวบ เอฟซี สกัดบอลพ้นอันตรายไปได้

ครึ่งหลังนาทีที่ 47 ธีราทร บุญมาทัน เปิดบอลขึ้นหน้า ศุภชัย ใจเด็ด ดึงบอลลงสุดสวยก่อนจะตัดสินใจยิงฮาร์ฟวอลเลย์บอลพุ่งเหินข้ามคานออกไป

กระทั่งนาทีที่ 59 จังหวะต่อเนื่องจากนาทีที่ 51 ฮาริส วูชคิช ยกบอลเข้าเขตโทษให้ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ได้หลุดเข้าไปในเขตโทษ โดน นัสตพล มาลาพันธ์ กองหลังเจ้าถิ่นผลักจากด้านหลังล้มลง

ผู้ตัดสินปล่อยให้เกมดำเนินไปจากนั้นบอลตาย จึงได้รับสัญญาณแจ้งเตือนจากห้องควบคุม VAR ก่อนที่ผู้ตัดสินจะวิ่งไปดูจอภาพ VAR แล้วกลับมาให้จุดโทษปราสาทสายฟ้า พร้อมควักใบแดงไล่ นัสตพล มาลาพันธ์ ออกจากสนาม จากนั้นเป็น ลอนซานา ดุมบูญา รับหน้าที่สังหารยิงบอลไปทางขวามือของตัวเองเข้าประตูไปปราสาทสายฟ้าออกนำ 1-0

นาทีที่ 65 ต่อพิฆาตมาได้ฟรีคิกระยะอันตรายหน้ากรอบเขตโทษด้านขวา ธนาเสฎฐ์ สุจริต วิ่งเข้าไปปั่นบอลข้ามกำแพงบอลจะมุดใต้คาน ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน นายด่านปราสาทสายฟ้า ปัดบอลข้ามคานออกหลังไปได้ทันเวลา

นาทีที่ 70 ปราสาทสายฟ้าได้ฟรีคิกทางซ้ายของกรอบเขตโทษ ธีราทร บุญมาทัน เขี่ยบอลสั้นให้ ดิออน คูลส์ ได้วิ่งไปยิงด้วยเท้าขวา ทว่าบังคับทิศทางบอลไม่ได้บอลพุ่งออกหลังไปไกล จากนั้นไม่มีจังหวะลุ้นประตู จบเกมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกเอาชนะ ประจวบ เอฟซี 1-0 ส่งผลให้คว้า 3 คะแนนไปครอง ขยับไปมี 55 คะแนน ครองจ่าฝูงไทยลีกต่อไป พร้อมสถิติยังไม่แพ้ใครเป็นเกมที่ 27 ติดต่อกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน