การแข่งขันปทุมธานี 6 แดง ชิงแชมป์โลก 2023 “ปทุมธานี ซิกส์ เร้ด เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023” ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้เปิดฉากแล้ว ที่ธรรมศาสตร์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เมื่อวันที่ 6 มีนาคม โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี ซึ่งก่อนพิธีเปิดจะเริ่มขึ้นได้มีพิธีแห่ถ้วยพระราชทาน โดยมีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี, นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย และนายวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด ร่วมพิธี

ส่วนผลการแข่งขัน รอบแบ่งกลุ่ม นักกีฬาไทยแข่ง 2 คน กลุ่มเอ “มิ้ง สระบุรี” ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย นักสนุกเกอร์อาชีพหญิงหมายเลข 1 ของโลก พบ จาง อันตะ มือ 87 ของโลกชาวจีน ผลปรากฏว่า “มิ้ง สระบุรี” พ่ายไป 2-5 เฟรม ส่วนกลุ่มซี “นุ้ก คอนหวัน” ปรมินทร์ ด่านจิรกุล มือ 1 ในแรงกิ้ง 6 แดงของไทย พ่าย โฮเซน วาเฟย์ จากอิหร่าน 2-5 เฟรม

มิ้ง สระบุรี กล่าวว่า ตื่นเต้นเพราะว่ามีผู้ชมเข้ามารับชมในสนามเยอะมากและคู่ต่อสู้แทงดีมาก 6 แดงเป็นเกมที่เร็ว หากพลาดช็อตสองช็อตก็มีโอกาสแพ้เลย อีกอย่างเราแทงกับนักกีฬาที่เป็นมือโปรระดับโลกด้วย ส่วนสองแมตช์ต่อไปในกลุ่มที่ต้องพบกับ ติง จุนฮุย กับสตีเฟน แม็กไกวร์ ก็ถือว่าหนักแต่ยังคิดว่า 6 แดงอะไรก็เกิดขึ้นได้ ก็จะพยายามให้เต็มที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน