ชบาแก้วชุดเล็ก ทีมฟุตบอลหญิงไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี เป็นฝ่ายเดินหน้าไล่ถล่มทำประตูอย่างต่อเนื่องก่อนถลุงทาจิกิสถานขาดลอยลุ้นนัดสุดท้ายกับไต้หวันชิงตั๋วถ้วยเอเชีย

ชบาแก้วชุดเล็ก ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี มีโปรแกรมลงสนามฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่มอี พบกับทาจิกิสถาน ที่สนาบุรีรัมย์ ซิตี้ เมื่อ 10 มี.ค.

สำหรับฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2024 รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รอบคัดเลือก จะเอาแชมป์ของแต่ละกลุ่มเข้าสู่รอบคัดเลือก รอบสอง โดยเกมแรก ชบาแก้ว เอาชนะ อุซเบกิสถาน มา 2-0 ส่วน ทาจิกิสถาน แพ้ ไต้หวันมา 0-14

เกมนี้ ชบาแก้วส่ง สามตัวรุกอย่าง แพรวา นุดนาบี , จีน่า ทองพันธ์ และ ธวันรัตน์ พรมทองมี ลงสนามพร้อมกัน เริ่มเกมมาห้านาที แนวรับทาจิกิสถาน เคลียร์บอลไม่ขาดก่อนมาเข้าทาง จีน่า ทองพันธ์ ยิงเข้าไปให้ ชบาแก้วนำก่อน 1-0

นาที 45 ธวันรัตน์ พรมทองมี แทงทะลุช่องให้ สุพรรษา ตรีสุโท ได้หลุดเดี่ยวก่อนยิงเข้าไปให้ ชบาแก้ว นำห่างเป็น 2-0 ช่วงทดเจ็บ จิดาภา ดำริห์ จ่ายให้ สุพรรษา ตรีสุโท ได้หลุดอีกครั้งก่อนดีดด้วยขวาเข้าไปให้ ไทยนำห่างเป็น 3-0

ครึ่งหลัง นาที 62 ชบาแก้ว ยู-20 โหมหนักก่อนได้ยิงสองครั้งก่อนที่ อนาพร อามันพงษ์ จะตามซ้ำดาบสามเข้าไปให้ ทีมนำห่างเป็น 4-0 นาที 67 จากลูกเตะมุม ศรัญญา ลามี สอดมาโขกที่เสาสองเข้าไปให้ ชบาแก้ว ยู-20 เอาชนะทาจิกิสถาน 5-0 เก็บเพิ่มเป็น 6 คะแนนเต็ม

ส่วนผลอีกคู่ไต้หวัน ชนะอุซเบกิสถาน 3-0 ทำให้มี 6 แต้มเท่ากับไทย แต่ว่าผลต่างประตูได้-เสียดีกว่าจึงนำเป็นจ่าฝูง โดยไทยและไต้หวันจะพบกันในวันที่ 12 มี.ค. ซึ่งทีมสาวไทยต้องชนะเท่านั้นจึงจะผ่านเข้ารอบที่สอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน