การแข่งขันปทุมธานี 6 แดง ชิงแชมป์โลก 2023 “ปทุมธานี ซิกส์ เร้ด เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2023” ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่เป็นการรวมเอาจอมคิวอาชีพโลกมาแข่งขันมากที่สุดในประวัติศาสตร์นับตั้งแต่มีการแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์โลกเกิดขึ้นในเมืองไทย พร้อมชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 11 ล้านบาท ที่ธรรมศาสตร์คอนเวนชั่นเซนเตอร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ 11 มีนาคม เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง “เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู มืออันดับ 45 ของโลก และแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2015 ลงพบกับ ติง จุน ฮุย มืออันดับ 24 ของโลกจากจีน

แต่ก่อนการแข่งขันคู่นี้มี สนุกเกอร์แมตช์พิเศษ ศึกชิงดำ “พ็อต แบล็ก ออฟ เดอะ เซ็นจูรี่” ระหว่าง “บิ๊กแจ๊ส” พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ประธานจัดการแข่งขัน พบกับ “บัวขาว บัญชาเมฆ” ยอดมวยไทยชื่อดังก้องโลก โดยมีสุเทพ สีใส ศิลปินตลกระดับประเทศมารับหน้าที่เป็นผู้ตัดสิน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนานจากการสร้างสีสันของทั้งสุเทพ สีใส และบัวขาว เรียกเสียงหัวเราะให้กับคนทั่วทั้งฮอลล์ ก่อนผลการแข่งขันจะเป็นทางด้านบัวขาวจะเป็นฝ่ายคว้าชัยชนะไปที่สกอร์ 3-1

ด้านคู่ที่สองเป็นศึก “เดอะ รีแมตช์ ออฟ เดอะ ครูซิเบิล ไฟนอลส์” ระหว่าง “มัจจุราชผมทอง” สตีเฟ่น เฮนดรี อดีตแชมป์โลก 6 สมัย พบกับ “สิงห์อีซ้าย” จิมมี่ ไวท์ ผู้ที่ไม่เคยเอาชนะเฮนดรีได้เลยในรอบชิงชนะเลิศชิงแชมป์โลกถึง 4 ครั้ง แข่งขัน 6 แดง ในระบบ 3 ใน 5 เฟรม ผลเป็นทางไวท์ ที่ล้างตาได้สำเร็จ แทงชนะเฮนดรี้ ได้สามเฟรมติดอย่างรวดเร็ว 33-24, 40-35, 31-23

โดยผู้ชนะแมตช์พิเศษทั้งสองคู่ได้รับถ้วยรางวัลจากนายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานมอบรางวัลไปครอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน