ชมลีลา"ฮานิว" ซิวทองฟิกเกอร์สเกตอลป.อีกสมัย-แฟนโปรยหมีพูห์ยินดี(คลิป)

17 ก.พ. 2561 - 20:26 น.

ยูซึรุ ฮานิว เจ้าชายแห่งวงการฟิกเกอร์สเก็ตญี่ปุ่น ผงาดคว้าเหรียญทองฟิกเกอร์สเกต ชายเดี่ยวโอลิมปิก ฤดูหนาว “พย็องชัง 2018” ที่เมืองพย็องชัง ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา พร้อมสร้างสถิติเป็นนักกีฬาชายคนแรกในรอบ 66 ปีที่สามารถคว้าเหรียญทองได้สองสมัยติดต่อกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย ฮานิวซัง ซึ่งเพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บข้อเท้าอย่างรุนแรง 1 เดือนก่อนการแข่งขันกลับทำผลงานเกินคาดโดยโชว์ของเขาทำไป 317.85 คะแนน คว้าเหรียญทองทิ้งขาดเพื่อนร่วมชาติอย่าง โชมะ อูโนะ ที่ 306.90 คะแนน เหรียญทองแดงเป็น ฮาเบียร์ เฟอร์นันเดซ 305.24 คะแนน

 

 

“สิ่งที่กังวลมากกว่าเรื่องของความแข็งแรงคือผมไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าผมจะยืนหยัดสเกตได้อีกครั้งหรือเปล่า” ฮานิวกล่าว “ผมต้องขอบคุณข้อเท้าของผมที่ทำให้มีกลับมามีวันนี้ได้ ทุกอย่างมันยากลำบากจริงๆ ผมแทบไม่ได้สเกตเลยในช่วงก่อนหน้านี้

หลังการแสดงของหนุ่มวัย 23 ปีจากมิยางิแสดงจบ แฟนกีฬาสาวๆที่ตามมาเชียร์จากญี่ปุ่นต่างโยนตุ๊กตาหมีพูห์กว่าร้อยตัวเป็นการแสดงความยินดีกับฮานิว ซึ่งฮานิวจะนำกลับไปทุกครั้ง และคราวนี้ต้องใช้รถเก๋งถึงสองคันในการขนกลับเพื่อนำไปบริจาคให้กับเด็กด้อยโอกาส และครั้งนี้เขาจะนำไปให้เด็กๆในเกาหลี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชมลีลา"ฮานิว" ซิวทองฟิกเกอร์สเกตอลป.อีกสมัย-แฟนโปรยหมีพูห์ยินดี(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง