บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักมวยไทยขวัญใจชาวไทย อดีตแชมป์ K-1 World MAX 2 สมัย (ปี 2004 และปี 2006) ตกลงที่จะเดินทางไปชกที่ญี่ปุ่นอีกครั้งในรอบ 10 ปี

บัวขาว บัญชาเมฆ นักชกชาวไทยวัย 40 ปี ได้บินไปร่วมงานแถลงข่าวพร้อมเผชิญหน้ากับ รุกิยะ อันโป กำปั้นเจ้าถิ่น อดีตแชมป์ K-1 รุ่นซูเปอร์ ไลต์เวต คู่ชกที่จะฟาดปากในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ในศึก Rizin 42 ที่กรุงโตเกียว ในวันที่ 6 พ.ค.

บัวขาวได้กล่าวถึงไฟต์นี้ว่า ดีใจที่ได้มาชกที่ญี่ปุ่นอีกครั้ง และได้เข้าร่วมในศึก RIZIN นี่คือครั้งแรกสำหรับตัวเองกับ RIZIN และหวังว่าจะมีครั้งต่อๆ ไป นักมวยไทยหลายคนให้ความสนใจที่จะเดินทางมาชกในรายการนี้เหมือนกัน ดังนั้นอยากเป็นสะพานเชื่อมให้พวกเขาเหล่านั้น

ขณะที่ รุกิยะ อันโป กล่าวถึงไฟต์นี้ว่า “ผมคิดว่าผมจัดเต็มแน่นอนไฟต์นี้ ดังนั้นตั้งตารอกันได้เลย ทุกคนรู้จักเขาดีในฐานะซูเปอร์สตาร์ ผมคิดว่าเขาชกมาประมาณ 300 ไฟต์ แต่ผมไม่กลัวที่จะต้องเผชิญหน้ากับเขา ผมคิดว่าแฟนๆ จะประหลาดใจแน่นอนกับการโจมตีของผมในไฟต์ที่กำลังจะมาถึง จากนี้ไปจะเป็นยุคของ รุกิยะ อันโป และแน่นอนผมจะชนะน็อกบัวขาว” นักชกเจ้าถิ่นวัย 27 ปี กล่าว

นอกจากนี้ยังมีรายงานจากสื่อแดนอาทิตย์อุทัยว่า ค่าตัวของบัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักชกชาวไทยในครั้งนี้ทะลุเกิน 40 ล้านเยน (ประมาณ 10 ล้านบาท) ซึ่งจะทำให้บัวขาวกลายเป็นนักมวยไทยคนแรกที่มีค่าตัวสูงถึง 10 ล้านบาททันที

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใดสำหรับ ศึก RIZIN เพราะก่อนหน้านี้ค่ายยักษ์ใหญ่เคยจ้าง “เดอะมันนี่”ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ กำปั้นไร้พ่ายชาวสหรัฐ ให้เดินทางไปชกกับ เทนชิน นาสุกาวา กำปั้นชาวญี่ปุ่น ในศึก RIZIN 14 เมื่อปี 2019 ซึ่งครั้งนั้นมีรายงานว่า กำปั้นสหรัฐโกยค่าตัวไปมากถึง 9 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 300 ล้านบาท) เลยทีเดียว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน