“เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู นักสนุกเกอร์ขวัญใจชาวไทย มืออันดับ 45 ของโลก เผยระหว่างไลฟ์สดเมื่อวันที่ 18 เมษายน ซึ่งตรงกับวันเกิดของตัวเองว่าเคยคิดเปิดธุรกิจโต๊ะสนุ้ก แต่สุดท้ายโดนขโมยไอเดียไปแบบดื้อๆ

“เอฟวัน” ได้ไลฟ์สดขายเสื้อของตนเอง ผ่านติ๊กต็อก @f1_unnooh และเฟซบุ๊ก Thepchaiya Un-Nooh โดยช่วงหนึ่งมีแฟนคลับเข้ามาถามว่า เอฟวันเคยคิดจะเปิดโต๊ะสนุ้กที่แม่กลองหรือไม่ โดย “เอฟวัน” ตอบกลับว่า “เคยครับเมื่อ 5 ปีที่แล้วผมวางแผนเสร็จสรรพแต่ผมโดนบิด ผมเล่าแผนโต๊ะสนุ้กของผมให้คนปล่อยเช่าที่ฟัง เขาสนใจเลยจะขอหุ้นด้วย ราว 20-30 เปอร์เซ็นต์ แต่พอถึงเวลาเจ้าของที่ไม่ให้ผมเช่า ไม่พอยังขโมยไอเดียผมไปทำคนเดียวแบบ 100% หยาบมั้ยครับ อยากถามทุกคนว่าเขาทำถูกมั้ย อยู่ดีๆ มาบิดผม ทุกวันนี้ผมขับรถผ่าน ผมนี่ส่ายหัวเลย” พอพูดจบเอฟวันเสริมอีกว่า “ก็ยังดีครับที่โดนก่อนทำ ถ้าโดนตอนทำอยู่ผมเสร็จแน่”

นอกจากนี้ “เอฟวัน” ยังตอบคำถามแฟนคลับเกี่ยวกับศึก สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก “2023 World Snooker Championship” ที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ โดย “เอฟวัน” ยกให้ “จิงโจ้มหาประลัย” นีล โรเบิร์ตสัน มืออันดับ 6 ของโลกจากออสเตรเลีย เป็นตัวเต็งในการคว้าแชมป์ครั้งนี้

” ในความคิดผมจากฟอร์มการแทง นีล แต่นีลยังไม่ได้เจอแข็งๆเท่าไหร่ต้องรอดูเวลานีลเจอของแข็ง แต่จากฟอร์มตอนนี้ให้ นีล ไว้ก่อน”

“เอฟวัน” เผยถึง “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ อีกหนึ่งนักสนุกเกอร์ชาวไทย มืออันดับ 32 ของโลกด้วยว่า “หมู กับ แจ็ค (แจ็ค ลิซอฟสกี้ นักสนุกเกอร์ชาวอังกฤษ มืออันดับที่ 13 ของโลก) มวยแนวเดียวกันแม่นนำ แพ้ชนะได้ แต่ แจ็ค เป็นต่อในเรื่องฝีมือชื่อชั้น ถ้าหมูจะชนะต้องแทงให้แรงแทงให้ขาด ถ้าไม้เดียวขาดก็ยิ่งดี เพราะแจ็คแม่นมาก กลับมาได้เสมอ

ทั้งนี้ในการแข่งขัน สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก รอบ 32 คน เซสชั่นแรก “หมู ปากน้ำ” ตามหลัง แจ็ค ลิซอฟสกี้ 3-6 เฟรม โดยเซสชั่นที่สองจะแข่งขันวันที่ 19 เมษายนน เวลา 16.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน