สมาคมลูกหนัง โดย “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มธันธุ์ม่วง นายกสมาคมเป็นประธานในการทำบุญครบรอบการก่อตั้งสมาคม 108 ปีที่ทำการสมาคมฟุตบอลแห่งใหม่

สมาคมลูกหนัง มีพิธีทำบุญ เลี้ยงพระ เนื่องในโอกาสเปิดตัว อาคาร HOUSE OF THAI FOOTBALL หรือที่ทำการสมาคมแห่งใหม่ อย่างเป็นทางการ และฉลองก้าวสู่ปีที่ 108 ของฟุตบอลไทย

ภายในพิธีทำบุญ นำโดย พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคม พร้อมด้วย พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคม, ลัขณานันต์ ลักษมีธนานันต์ อุปนายกสมาคม ฝ่ายบัญชีและการเงิน, นายธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกสมาคมฝ่ายสื่อสารองค์กร, ยงยศ พึ่งธรรม รองเลขาธิการฝ่ายกฎหมาย, นางสาวสุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ, ตัวแทนการกีฬาแห่งประเทศไทย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ของสมาคม และ บริษัท ไทยลีก จำกัด รวมทั้งผู้สื่อข่าวเข้าร่วมพิธี

ภายหลังเสร็จพิธี พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคม กล่าวว่า “วันที่ 25 เมษายน 2459 สมาคมกีฬาฟุตบอลก่อตั้งขึ้น อันเนื่องมาจากพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว วันนี้จึงถือเป็นวันครบรอบการก่อตั้ง 107 ปี”

“เนื่องในโอกาสที่สมาคมก่อสร้างอาคารสำนักงานแห่งใหม่ ภายใต้ชื่อ HOUSE OF THAI FOOTBALL ซึ่งเป็นบ้านหลังใหม่ มีความโอ่งโถ่ง น่าอยู่ ผมเอง คณะผู้บริหาร สภากรรมการ เห็นว่าวันนี้เป็นวันดีของฟุตบอลไทย จึงจัดพิธีทำบุญ และอุทิศส่วนกุศลให้ในหลวงรัชกาลที่ 6 ผู้ก่อตั้งสมาคมกีฬาฟุตบอลขึ้น ตลอดจนผู้ที่อุทิศตนให้กับวงการฟุตบอลไทย ขอให้ทีมชาติมีความเจริญรุ่งเรือง โดยเฉพาะผลงานของทีมชาติไทย ทั้งฟุตบอล ฟุตซอล และฟุตบอลชายหาด มีผลงานที่ดียิ่งขึ้นไป”

“สถานที่แห่งนี้จะเป็นที่ทำการของฟุตบอลไทยได้พัฒนาอย่างยั่งยืนสืบต่อไป ไม่ว่าใครจะเข้ามาจะสามารถใช้โครงสร้างพื้นฐาน รากฐานขององค์กรที่มั่นคงแห่งนี้ ยกระดับและพัฒนากีฬาฟุตบอลไทยทุกระดับได้ต่อทันที เช่นเดียวกับนานาประเทศที่เขามีความพร้อมในจุดนี้”

สำหรับ อาคาร HOUSE OF THAI FOOTBALL ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของการกีฬาแห่งประเทศไทยฯ ได้รับการสนับสนุนหลังจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) อนุมัติแผนงาน จำนวน 2 ล้านเหรียญสหรัฐ ในงบประมาณรอบ 2018-2022 ของโครงการ FIFA Forward

เริ่มดำเนินการก่อสร้างเมื่อวันที่ 4 ม.ค.65 โดยภายในอาคารมีทั้งหมด 3 ชั้น ประกอบไปด้วย ชั้น 1 เป็นห้องทำงาน ของเจ้าหน้าที่สมาคมฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด, ห้อง VAR รวมถึง ห้องประชุม และห้องอาหาร, ส่วนชั้นที่ 2 สนามฟุตซอลขนาดมาตรฐาน ห้องอาบน้ำ ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้านักกีฬา และห้องประชุมใหญ่ 1 ห้อง ชั้นที่ 3 เป็นห้องทำงานของคณะผู้บริหาร และห้องประชุมต่างๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน