การแข่งขันยูยิตสู มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ชรอย ชางวาร์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ฮอลล์บี ภายในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม โดยในประเภทโชว์ชาย ชรัตน์ชัย กิจพงษ์ศรี และวารุฒ เนตรพงษ์ ลงแข่งขันนัดสุดท้ายเจอกับเจ้าภาพกัมพูชา
ผลการแข่งขันออกมาเป็นฝ่ายคู่ไทยพ่ายไปเพียง 0.5 คะแนน แต่สต๊าฟโค้ชทีมไทยมองว่าคะแนนน่าจะออกมาเท่ากัน และไปต่อเวลาอีก 30 นาที ทำให้ทีมไทยยื่นประท้วง ซึ่งสุดท้ายแล้วการประท้วงเป็นผล โดยผู้ตัดสินให้เหตุผลว่าคิดคะแนนผิด ทำให้ ชรัตน์ชัย และ วารุฒ คว้าเหรียญทอง ร่วมกับคู่กัมพูชา

 

ขณะที่ประเภทดูโอหญิง มี 4 ชาติร่วมชิงชัย โดยไทยส่ง “มายด์” ปัญญาภรณ์ เผ่าพันธุ์ วัย 19 ปี และ “มิ้นท์” กัญญารัตน์ เผ่าพันธุ์ วัย 18 ปี ปรากฏว่าคู่พี่น้องดีกรีแชมป์เยาวชนโลก ลงสนามคว้าชัยรวด 3 นัด ด้วยการชนะ ฟิลิปปินส์, กัมพูชา และเวียนาม คว้าเหรียญทองอีกเหรียญให้กับทัพยูยิตสูไทย สรุปขณะนี้ ยูยิตสู คว้าไปแล้ว 4 เหรียญทอง

 

หลังการแข่งขัน “มายด์” ปัญญาภรณ์ และ “มิ้นท์” กัญญารัตน์ กล่าวร่วมกันว่า ซีเกมส์ครั้งก่อนเล่นโววีนั่มได้เหรียญทองแดง แต่ครั้งนี้เปลี่ยนมาเล่นยูยิตสูซึ่งเคยเล่นมาตั้งแต่แรก และคว้าเหรียญทองสำเร็จก็รู้สึกพอใจผลงานมาก เพราะการซ้อมที่ผ่านมาอาจทำได้ไม่ดีมากพอจากอาการเจ็บ

 

“ในการแข่งขันกับเจ้าภาพก็มีแรงกดดันสูงมาก แต่เราทำเต็มที่ทุกรอบ หลังจากนี้มีรายการชิงแชมป์โลก, ชิงแชมป์โลก รุ่นไม่เกิน 21 ปี และเอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ก็จะกลับไปซ้อมให้หนัก พัฒนาตัวเองมากกว่าเดิม เพราะการแข่งขันค่อนข้างสูสี และชาติอื่นก็พัฒนาขึ้นมาก”

 

ด้านผลนักกีฬายูยิตสูไทย ประเภทอื่นดังนี้ ประเภทเนวาซา โนกิ รุ่น 57 กก.หญิง อรภา เสนาธรรม คว้าเหรียญเงิน และประเภทเนวาซา รุ่น 69 กก.ชาย สุกิจพีรรัฐ จันทะนาข่า คว้าเหรียญทองแดง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน