วันที่ 23 ก.พ. ที่สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จ.ศรีสะเกษ นายมนัส มะเส ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จ.ศรีสะเกษ ประชุมร่วมกับคณะกรรมการกีฬาฝ่ายต่างๆ เพื่อคัดเลือกนักกีฬายอดเยี่ยม จากทุกประเภทกีฬา ให้เข้ารับมอบรางวัลประกาศเกียรติคุณ นักกีฬาดีเด่น ประจำปี 2560 ซึ่งคณะกรรมการพิจารณานักกีฬาจากหลายสาขา และที่ประชุมมีมติเป็นเอกฉันท์ คัดเลือกให้ ส.ต.ต.วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก หรือเจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่น แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) ที่กำลังเตรียมขึ้นชกป้องกันแชมป์โลกสมัยที่ 2 ไฟต์ที่ 2 กับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า รองแชมป์โลกอันดับ 1 จากเม็กซิโก และอดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต (112 ปอนด์) 2 สถาบันของสมาคมมวยโลก (WBA) และองค์กรมวยโลก (WBO) ในวันที่ 25 ก.พ. นี้ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

นายมนัส กล่าวว่า ความเป็นมาของการคัดเลือกนักกีฬาดีเด่นในครั้งนี้ เนื่องจากว่า วันที่ 16 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันกีฬาแห่งชาติ จ.ศรีสะเกษ โดยนายธวัช สุระบาล ผวจ.ศรีสะเกษ ดร.สิริพงษ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬา จ.ศรีสะเกษ ได้เชิญประชุมคณะกรรมการแต่ละฝ่าย เพื่อทำการคัดเลือกนักกีฬาที่ทำชื่อเสียงให้กับ จ.ศรีสะเกษ ด้านกีฬาอาชีพ เยาวชนดีเด่นต่างๆ โดยที่ประชุมได้ให้ความเห็นชอบให้เจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ได้รับรางวัลเกียรติคุณยอดเยี่ยมชาย และรางวัลเกียรติคุณยอดเยี่ยมหญิงได้แก่ เรือโทหญิงวันดี คำเอี่ยม นักกีฬายกน้ำหนักหญิงทีมชาติไทย

นายมนัส กล่าวต่อไปว่า สำหรับกำหนดการมอบรางวัลนั้น จะจัดพิธีมอบในงานวันเชิดชูเกียรติ “วันกีฬาแห่งชาติ” ในวันศุกร์ที่ 23 ก.พ. 60 เวลา 18.00 น. ณ บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติฯ (เกาะกลางน้ำ) ซึ่งในส่วนของเจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่จะต้องมารับรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมนั้น ขณะนี้เดินทางไปป้องกันแชมป์โลกที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ดังนั้น ตนจึงได้เชิญ นายเจียมศักดิ์ วังเอก และนางหนูรัตน์ วังเอก พ่อและแม่ของเจ้าแหลม มารับรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมแทน

ด้าน นายวุฒิเดช ทองพูล ส.อบจ.ศรีสะเกษ เขต อ.วังหิน กล่าวว่า ตนขอเชิญชวนประชาชนชาวศรีสะเกษทุกคน มาร่วมกันเชียร์ให้กำลังใจกับเจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ซึ่งไปทำศึกเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปชกป้องกันแชมป์โลกที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยตนและคณะจะพากันไปเชียร์ที่บ้านพ่อแม่ของเจ้าแหลม อยู่ที่บ้านม่วง ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ เพื่อรวมพลังกันเชียร์ให้เจ้าแหลมนำเอาเข็มขัดแชมป์โลกกลับมาให้เป็นของขวัญปีใหม่ 2561 สร้างความสุขให้กับประชาชนชาวไทยทั้งประเทศต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน