แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ออกโรงเตือน แฮร์รี แม็กไกวร์ กองหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่ามีสิทธิ์หลุดจากการติดทัพ “สิงโตคำราม” หากยังไม่ได้รับโอกาสลงสนามให้ “ปีศาจแดง” ต่อเนื่อง

แม็กไกวร์ ถือเป็นกำลังหลักของทีมชาติอังกฤษในยุคของ เซาธ์เกต มาตลอดแม้เจ้าตัวจะไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด โดยเฉพาะในซีซั่นนี้ที่เขาได้สตาร์ทตัวจริงในพรีเมียร์ลีกเพียง 7 เกมเท่านั้น

ทำให้เกิดการตั้งคำถามว่า แม็กไกวร์ ยังสมควรได้ลงสนามเป็นตัวจริงให้กับ “สิงโตคำราม” อยู่หรือไม่ เนื่องจากมีผู้เล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟหลายคนที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นกับสโมสร ทว่ากลับยังต้องเป็นสำรองของดาวเตะวัย 30 ปีรายนี้

ล่าสุด เซาธ์เกต ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ของ แม็กไกวร์ กับทีมชาติว่า เขาก็มีสิทธิ์หลุดโผจากทีมหากไม่ได้รับโอกาสเล่นอย่างสม่ำเสมอกับสโมสร “สถานการณ์เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา คล้ายๆ กับ คัลวิน ฟิลลิปส์ พวกเขาเป็นผู้เล่นสำคัญของเรา ยิ่งโดยเฉพาะกับ คัลวิน เพราะเราไม่มีผู้เล่นกลางรับที่เล่นคนเดียวได้เท่าไร”

“แต่ถ้ายังเป็นอย่างนี้ต่อไปคงยาก เพราะเรามี มาร์ค เกฮี, ลูอิส ดังก์ และไทโรน มิงส์ ที่เล่นได้ดีโดยไม่มีประสบการณ์เล่นในฟุตบอลยุโรป แต่เรายังต้องสร้างการแข่งขันในตำแหน่งนี้ในสนามต่อไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน