หลังจากวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พ่าย โปแลนด์ 0-3 เซ็ต 20-25, 16-25 และ 15-25 ในศึกวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2023 นัดที่ 3 สนามแรก ที่ อัลตัลยา สปอร์ตส์ ฮอลล์ เมืองอัลตัลยา ประเทศตุรกี เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา

ล่าสุด วิภาวี ศรีทอง เผยว่า “เกมกับโปแลนด์เราติดขัดนิดหน่อย อาจเพราะการสื่อสาร แล้วก็ทีมโปแลนด์เขาก็มาดีด้วยวันนี้ทำให้เราเล่นยาก เขาเล่นเกมเสิร์ฟกับเราเยอะมาก พอตอนแรกเราเป๋ๆ มันเลยทำให้การรุกผสมค่อนข้างที่จะยาก”

ด้าน “ชมพู่” พรพรรณ เกิดปราชญ์ เผยว่า “รู้สึกว่าทีมค่อนข้างตื่นตัวน้อยไป แล้วเขา (ทีมโปแลนด์) ก็ตัวสูง พอตัวสูงเขาก็บล็อกดี ตั้งรับดี โซนดี เราบล็อก เราหลอกเราทำก็จริง พอเขาโต้กลับมามันก็เลยทำให้เราค่อนข้างที่จะเข้าโซนไม่ทัน”

“ขอฝากแฟน ๆ อยากให้ติดตามต่อนะคะ เพราะว่านี่คือแมตช์ที่ 3 อยากให้ทุกคนติดตามและเชียร์พวกเรา ส่งกำลังใจให้พวกเราเยอะ ๆ พวกเราก็จะทำเต็มที่ ทุกสนาม ทุกเกมค่ะ”

ขณะที่ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เผยว่า “ต้องยอมรับว่าเขาแข็งแกร่งจริงๆ ทั้งในเรื่องของเกมที่เขาวางมา การเข้าทำของเรา ทำแล้วไม่ค่อยสำเร็จ พอเขาโต้กลับมามันทำให้เราเอาไม่อยู่ สิ่งที่สำคัญคือเขาทำเรื่องการเสิร์ฟได้ดีมาก ทำให้ 2 เซตแรกเราลำบากมากในเรื่องของการรับเสิร์ฟ แล้วก็เข้าทำ ส่วนเกมกับ เกาหลีใต้เราต้องเตรียมความพร้อมให้ดีขึ้น ในเรื่องของฟอร์มการเล่น เราจะได้ปรับปรุงแก้ไขด้วย ขณะที่สภาพร่างกายเราก็ต้องพยายามรักษาไว้ให้ได้ ยังไงเราก็พยายามที่จะควบคุมและดูแลให้ดี”

สำหรับ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย แข่งขัน 3 เกม ชนะ 1 แพ้ 2 มี 4 คะแนนเท่าเดิม นัดต่อไปจะเป็นนัดสุดท้ายในสัปดาห์แรก จะลงสนามพบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ ในวันที่ 4 มิถุนายน 2566 เวลา 18.00 น. ชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง 7HD และ volleyballworld.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน