วงการกีฬาชั่วโมงนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ “เจ้าโฟร์ท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ลูกหม้อของเอ.พี. ฮอนด้า จรดปากกาย้ายไปเข้าค่าย ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ลุยจักรยานยนต์ FIM Asia Road Racing Championship 2018 สำหรับในปีนี้เปิดรายการแข่งขัน ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ รวมถึง Pre Season Test ที่จะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 27-28 ก.พ. และเข้าโปรแกรมการแข่งขันในระหว่างวันที่ 2-4 มี.ค. ต่อเนื่องกัน

สำหรับ รัฐพงษ์ ซึ่งอยู่กับฮอนด้ามาตั้งแต่เด็กโดยคุณพ่อ คริสมาส วิไลโรจน์ และพี่ชาย รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ต่างก็เป็นนักแข่งภายใต้ค่ายปีกนก กระทั่งล่าสุด รัฐพงษ์ ซึ่งหมดสัญญากับเอ.พี.ฮอนด้า เมื่อปลายปี 2017 ตัดสินใจเซ็นดีลสุดช็อก เมื่อข้ามไปเป็นนักแข่งของค่ายคู่แข่งตลอดกาล เพื่อลงแข่งขันในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. รายการดังกล่าว ร่วมกับ เดชา ไกรศาสตร์ นักแข่งหลัก หลัง เฉลิมพล ผลไม้ยังมีอาการบาดเจ็บรบกวน

นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไป อาวุโส แผนกกีฬายานยนต์ และ YRA เปิดเผยว่า ”มันเป็นช่วงเวลาที่ยาวนานที่เฝ้ารอการประเมินจากทีมแพทย์ในการอนุญาตให้ เฉลิมพล ลงทำการแข่งขันในศึกชิงแชมป์เอเซียสนามแรกหรือไม่ ท้ายที่สุดทีมแพทย์ก็ยังไม่อนุญาตให้ เฉลิมพล ร่วมการแข่งขัน แม้ว่าอาการบาดเจ็บจะดีขึ้นตามลำดับก็ตาม อันเนื่องจากอาการบาดเจ็บของเฉลิมพลอยู่ในตำแหน่งที่มีโอกาสเสี่ยงสูงหากมีการกระแทกซ้ำในจุดนั้น ซึ่งอาจจะส่งผลให้อาการบาดเจ็บเลวร้ายเกินกว่าที่คาดคิด”

“แต่ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ จะเปิดฤดูกาลในสุดสัปดาห์นี้ ในประเทศไทย การเก็บคะแนนสะสมของนักแข่งและทีมถือว่ามีความสำคัญ จึงเห็นควรให้โอกาส รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ร่วมการแข่งขันคู่กับ เดชา ไกรศาสตร์ ในรุ่น SuperSport 600 ซึ่ง รัฐพงษ์ ถือได้ว่าเป็นนักแข่งที่มีประสบการ์ณในเวทีการแข่งขันรายการนี้อยู่ไม่น้อย โดยคาดหวังว่าทั้ง 2 จะร่วมการสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมให้กับ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม และ จะทำให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน”

สำหรับการแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 รุ่น สนามแรก จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 มีนาคม ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน