ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงทีมชาติอาร์เจนตินา ออกมาเปิดเผยว่า รู้สึกมีความสุขกับการตัดสินใจ หลังเตรียมย้ายไปเล่นให้กับ อินเตอร์ ไมอามี สโมสรในเจอร์ ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐอเมริกา

เมสซี กำลังจะหมดสัญญากับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ต้นสังกัดใน ลีก เอิง ฝรั่งเศส ในวันที่ 30 มิ.ย. นี้ หลังจากร่วมงานกันได้เป็นระยะเวลา 2 ปี และก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยออกมาแล้วว่าเขาได้ตัดสินใจย้ายไปเล่นให้กับ อินเตอร์ ไมอามี สโมสรดังของ เมเจอร์ ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐอเมริกา ที่มี เดวิด เบ๊กแฮม ตำนานนักเตะทีมชาติอังกฤษ เป็นเจ้าของสโมสร ในฤดูกาลหน้า แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีกระแสเชื่อมโยงกับทีมเก่าของแข้งทีมชาติอาร์เจนตินา อย่าง บาร์เซโลนา ทีมดังใน ลา ลีกา สเปน รวมไปถึงประเด็นการได้รับความสนใจจากสโมสรดังใน ซาอุดีอาระเบีย ที่พร้อมจะทุ่มเงินก้อนโตให้เจ้าตัว

ล่าสุด เมสซี ได้ให้สัมภาษณ์กับ ทีวี พูบลิกา เกี่ยวกับความรู้สึกที่กำลังจะได้ไปเล่นในสหรัฐอเมริกา ว่า “ผมพอใจ ในตอนแรก เรามีอีกหนึ่งความคิดที่แตกต่าง (การกลับไปที่บาร์เซโลนา) เรามีความสุขกับการตัดสินใจที่เราได้เลือก ผมพร้อมและตื่นเต้นที่จะได้พบกับความท้าทายครั้งใหม่นี้ นี่คือการเปลี่ยนแปลง”

“การตัดสินใจถือเป็นก้าวที่สำคัญ แต่ในเวลาเดียวกัน ผมก็ได้รับรู้ว่ามันมีความหมายอะไรกับสิ่งที่ผมกำลังทำอยู่ ผมมีความสุข” เมสซี กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน