บูคาโย ซากา แนวรุกทีมชาติอังกฤษออกโรงเปิดใจหลังทำแฮตทริกแรกในอาชีพค้าแข้งเกมที่ “สิงโตคำราม” ถล่ม นอร์ทมาซิโดเนีย ขาดลอย ด้าน แกเร็ธ เซาธ์เกต ชมเปาะฟอร์มเด่นแม้จะมีอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่

โดย ซากา ระเบิดฟอร์มหลังทำคนเดียว 3 ประตูในนาที 38, 47 และ51 บวกกับประตูของ แฮร์รี เคน นาที 29 และ73, มาร์คัส แรชฟอร์ด นาที 45 และคัลวิน ฟิลลิปส์ ช่วยให้ อังกฤษ เปิดสนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด ถล่มเอาชนะ นอร์ทมาซิโดเนีย 7-0 ฟุตบอล ยูโร 2024 รอบคัดเลือก กลุ่มซี เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.

จากผลที่เกิดขึ้นทำให้ “สิงโตคำราม” มี 12 คะแนนเต็มจาก 4 นัดรั้งตำแหน่งจ่าฝูงส่วน นอร์ทมาซิโดเนีย อยู่อันดับ 3 โดยมี 3 คะแนนจาก 3 นัด

Soccer Football – UEFA Euro 2024 Qualifier – Group C – England v North Macedonia – Old Trafford, Manchester, Britain – June 19, 2023 England’s Bukayo Saka celebrates with the match ball after the match after scoring a hat-trick Action Images via Reuters/Jason Cairnduff

 

หลังเกม ซากา ซึ่งทำแฮตทริกแรกในอาชีพค้าแข้งให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกว่า “นี่เป็นความรู้สึกที่อธิบายเป็นคำพูดไม่ได้จริงๆ ไม่มีอะไรจะอธิบายได้ ผมแค่มีความสุขมาก มันเป็นฤดูกาลที่ยาวนานจริงๆ ผมไม่สามารถจบมันด้วยวิธีที่ดีกว่านี้ได้ ถึงเวลาพักผ่อน เรามีความสุขจริงๆ กับวิธีที่แฟนๆ หันมาสนับสนุนเรา”

ขณะที่ แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษระบุถึงผลงานของแข้งวัย 21 ปีว่า ทำได้อย่างยอดเยี่ยมแม้เขาจะมีอาการบาดเจ็บเอ็นร้อยหวายรบกวนอยู่ก็ตาม “เขามีอาการบาดเจ็บเป็นเวลา 2-3 สัปดาห์ ซึ่งแค่ต้องจัดการ และเมื่อคุณมีค่ำคืนที่ดีที่สุดในชีวิตคืนหนึ่ง มันจะเป็นการเตือนให้ทุกคนรู้ว่ามันคุ้มค่าที่จะผ่านเรื่องเหล่านั้นไป เขาทำงานหนัก และมีพรสวรรค์อย่างเหลือเชื่อ มันเป็นผลงานที่โดดเด่น ผมคิดว่าเขาอยู่ในระดับหัวกะทิ เขายอดเยี่ยมมากที่ได้ร่วมงานด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน