โค้ชด่วน ดนัย ศรีวรชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผยลูกทีมรับเสิร์ฟพลาดเยอะทำรูปเกมเสีย เผยต่อเจอตุรกีเป็นเกมหนักต้องเร่งแก้ไขจุดอ่อน
วอลเลย์บอลสาวไทย อันดับ 14 ของโลก ประเดิมสนาม พ่าย ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ อันดับ 11 ของโลก 0-3 เซ็ต 26-28, 18-25 และ 20-25ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ลีก 2023 หรือ VNL 2023 สัปดาห์ที่ 3 นัดแรก ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก กรุงเทพฯ ในช่วงค่ำวันที่ 27 มิถุนายนนี้
หลังจบการแข่งขัน โค้ชด่วน ดนัย ศรีวรชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผยว่า ต้องยอมรับว่าในช่วงปลายเซ็ตแรกเรามีโอกาสในเรื่องของการทำ แต่ว่าเรามาผิดพลาดในเรื่องของการรับเสิร์ฟ ทำให้พลาดได้เซ็ตนั้นไปกลับมาในเซ็ตที่สองเราขาดความมั่นใจ โดยเฉพาะในการรับลูกเสิร์ฟ รวมไปถึงเนเธอร์แลนด์เองก็เสิร์ฟได้ดีด้วย ทำให้เราไม่สามารถเล่นในรูปแบบของเราได้ ส่วนใหญ่เป็นบอลแก้ ทำให้กระบวนการเล่นเปลี่ยนแปลงไป เพื่อที่จะสู่กับเขา
“ส่วนในเซ็นที่สามเราพยายามแก้เหมเพื่อกลับไปสู้ ในเมื่อตัวผู้เล่นตัวหลักไม่สามารถยืนระยะได้ และมีข้อผปิดพลาดเยอะ เราก็ต้องส่งน้องๆลงสนามไปเพื่อเปลี่ยนเกมให้ได้”
“เกมต่อไปจะพบกับทีมชาติตุรกี ถือเป็นเกมที่หนัก หลังจากนี้เราต้องกลับไปดูว่าจะต้องปรับแก้จุดใดหรือไม่ อย่างวันนี้เราต้องปรับเรื่องของการรับเสิร์ฟ ต้องดีกว่านี้” โค้ชด่วน กล่าว
สำหรับทีมนักตบสาวไทย มีโปรแกรมลงสนามนัดที่ 2 พบ ทีมชาติตุรกี ในวันที่ 29 มิ.ย.66 ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก เวลา 20.30 น.